Khánh thành nhà công vụ cho trường vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Toàn bộ công trình có trị giá hơn 700 triệu đồng do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động và nhận được sự ủng hộ của Công đoàn Giáo dục nhiều địa phương và một phần kinh phí do UBND huyện Kỳ Sơn đối ứng.

Cách đây gần 1 năm, do hậu quả hoàn lưu của 2 cơn bão số 3 và số 4 gây mưa lũ khiến nhiều trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ảnh hưởng hết sức nặng nề.

Trường Tiểu học Mường Ải là ngôi trường chịu nặng nề sau cơn bão số 3 và số 4 năm 2018. Trong thời gian qua trường đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức toàn thể.  Ảnh - Mỹ Hà

Dự  khánh thành nhà công vụ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Thái Văn Thành –  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng lãnh đạo các đơn vị tài trợ, UBND huyện Kỳ Sơn và đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường. Ảnh:  Mỹ Hà

Riêng tại Trường Tiểu học Mường Ải (ngôi trường nằm ở vùng biên giới, giáp với tỉnh Xiêng Khoảng – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), lũ đã cuốn toàn bộ dãy nhà công vụ và nhiều sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và học sinh.

Để kịp thời hỗ trợ các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Mường Típ, tháng 5/2019, công trình nhà công vụ được khởi công xây dựng. Đến thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn thành với dãy nhà ở khang trang 3 phòng và khu nhà phụ trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà công vụ. Ảnh: Mỹ Hà
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà công vụ. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân đã chia sẻ với những khó khăn mà các giáo viên ở vùng cao Nghệ An đang phải đối diện.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Mường Ải. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Mường Ải. Ảnh: Mỹ Hà

Thông qua chương trình này, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng khẳng định trong thời gian tới, công đoàn ngành sẽ tiếp tục quan tâm và lựa chọn những trường còn nhiều khó khăn để hỗ trợ. Bên cạnh đó, cũng mong muốn Công đoàn Giáo dục Nghệ An sẽ chủ động kết nối với công đoàn các trường đại học và các ngành giáo dục khác để có thêm nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Từ đó, giúp các nhà giáo và người lao động yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp giáo dục ở vùng cao.

Về phía tỉnh Nghệ An, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm ơn và cam kết sẽ chỉ đạo các trường, các địa phương sử dụng hiệu quả và phát huy được công trình nhà công vụ để công trình ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Phó Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng sách cho toàn bộ học sinh của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng sách cho toàn bộ học sinh của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu các thầy giáo, cô giáo hãy đón nhận công trình này bằng quyết tâm và trách nhiệm. Để từ đó, tiếp tục nỗ lực vượt khó, trau dồi đạo đức, trao dồi nghiệp vụ làm tốt công tác dạy chữ, dạy người ở vùng cao.

Tại buổi lễ, ngoài công trình nhà công vụ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho Trường Tiểu học Mường Ải.

Công trình nhà công vụ dành tặng giáo viên ở Trường Tiểu học Mường Ảnh. Ảnh: Mỹ Hà
Công trình nhà công vụ dành tặng giáo viên ở Trường Tiểu học Mường Ải. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng 270 bộ sách giáo khoa dành cho toàn bộ học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Mường Ải là đơn vị trường học khó khăn nhất của huyện Kỳ Sơn, cách trung tâm huyện gần 40 km và đường đi đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đường thô sơ. Hiện trường có 36 cán bộ, giáo viên và 275 học sinh.

Ngoài điểm trường chính, trường đang còn 6 điểm trường lẻ và xa nhất là điểm trường Ái Khe, cách điểm trường chính gần 15 cây số. Học sinh ở đây, chủ yếu là đồng bào người dân tộc Mông, Thái và Khơ mú.

Tin mới