Khe suối vùng cao Nghệ An ngập rác sau kỳ nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Sau những cuộc ăn uống, nhiều người vô ý thức đã bỏ lại rác ngay dưới lòng suối.
Theo thống kê, trong 5 ngày lễ, tại các điểm du lịch của huyện Con Cuông, nhất là ở thác Khe Kèm, thác nước tuyệt đẹp nằm trong Vườn Quốc gia Pù Mát đã đón 20 nghìn lượt du khách tới nghỉ ngơi và tắm mát. Thời tiết nắng nóng đã khiến nơi đây quá tải, người dân phải chen chân nhau mới tới được con thác này.
Nhiều người khi tới các điểm thác, khe suối này đã mang theo đồ ăn thức uống để tự túc thực phẩm .
Những cuộc ăn uống diễn ra ngay bên bờ suối là điều dễ bắt gặp khi đến du lịch tại thác Khe Kèm hay những khe suối khác.
Dù đã có biển cấm gắn khắp nơi nhưng một số người vẫn vô tư xả rác xuống lòng suối hoặc vứt bừa bãi lên lối đi...
Tại điểm dưới thác Khe Kèm, một nhóm người ngồi ăn uống, sau lưng họ là dòng nước với những vỏ nước ngọt, giấy, túi bóng...chất đầy.
Những vỏ lon bia, bao bóng nổi lập lờ trên suối.
Clip khe suối ngập rác sau nghỉ lễ

Trên lối đi vào thác Khe Kèm những vỏ lon bia bị vứt lại bên vệ cỏ. "Chúng tôi đã đến tận nơi những đoàn tổ chức ăn uống để nhắc nhở nhưng thỉnh thoảng tình trạng này vẫn xảy ra. Cuối ngày, anh em lại phải tổ chức thu dọn vệ sinh rất vất vả nhưng không thể nào gom hết được bởi nhiều loại rác đã bị trôi đi" - một nhân viên thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Pù Mát cho biết.
Thác Khe Kèm thuộc vườn quốc gia Pù Mát, nằm trong quần thể Khu dự trữ sinh quyển thế giới Miền tây xứ Nghệ đã được UNESSCO công nhận. Việc khách du lịch xả rác như vậy đang khiến cho khu dự trữ sinh quyển này bị xâm hại, ảnh hưởng nghiêm trọng. Ảnh: Google maps.

Đào Thọ - Hữu Vi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới