mask

Khen, chê xung quanh kết phim 'Sống chung với mẹ chồng'

Một số fan hài lòng với tập cuối trong khi số khác cho rằng phim kết thúc nhạt nhẽo, thiếu thực tế.

Bộ phim truyền hình gây sốt thời gian qua phát sóng tập cuối tối 30/6. Ông Phương (NSƯT Trần Đức) chỉ ra sai lầm của từng thành viên trong gia đình. Ông thuyết phục bà Phương (NSND Lan Hương) cho vợ chồng Thanh (Anh Dũng) - Diệp (Trang Cherry) ra ở riêng để Thanh trưởng thành hơn. Bà Phương đồng ý.

Mối bất hòa giữa Minh Vân (Bảo Thanh) và mẹ chồng cũ cũng được hóa giải. Vân bất ngờ đến chúc mừng sinh nhật mẹ chồng cũ khiến bà Phương xúc động. Bà ngậm ngùi nói lời xin lỗi và chúc cô hạnh phúc. 

Vân cũng đồng ý đến với Sơn (Việt Anh). Cô thú nhận có thể mình không còn khả năng làm mẹ sau tai nạn. Tuy nhiên, Sơn vẫn muốn ở bên cô. Phim kết thúc bằng nụ hôn dài của Vân - Sơn.

Khán giả Thanh Hằng cho rằng kết phim khá đẹp. Minh Vân, Trang đều hạnh phúc sau nhiều đau khổ. Tình tiết bà Phương nhận ra sai lầm và xin lỗi Vân cũng được biên kịch thêm vào, tạo thêm tính nhân văn cho câu chuyện. Một số khán giả khác nhẹ nhõm vì Vân không quay lại với chồng cũ, Trang - bạn thân của Vân - tìm thấy đứa con mất tích và không rơi vào bi kịch giống trong truyện.

Khán giả Mai Ngọc nhận xét nhiều người mong mẹ con bà Phương và Thanh phải chịu "quả báo". Tuy nhiên, chị tin rằng hình phạt lớn nhất là họ luôn ân hận, day dứt cả đời về những chuyện trong quá khứ.

"Kết phim Sống chung với mẹ chồng là cái kết mở. Cuộc sống mới của các nhân vật giờ mới chỉ bắt đầu. Hạnh phúc hay khổ đau là do họ quyết định. Không ai dám chắc họ không lặp lại những sai lầm của mình", khán giả Minh Huyền viết trên Facebook.

ket-phim-song-chung-voi-me-chong-nguoi-khen-nhan-van-ke-che-phi-ly

Vân đồng ý đến với Sơn sau nhiều lần né tránh tình cảm của anh.

Tuy nhiên, trên fanpage bộ phim, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng. Khán giả Minh Thắng nhận xét nhà sản xuất thực hiện kết phim "nhảm nhí, sướt mướt" để chiều lòng khán giả nữ. Theo anh, tình tiết tập cuối vô lý, dài lê thê. Việc Vân đến chúc mừng sinh nhật mẹ chồng cũ khá khiên cưỡng, phi thực tế. 

Ngoài ra, anh Thắng đánh giá chi tiết vợ chồng Thanh - Diệp ra ở riêng cổ xúy giới trẻ không "sống chung với mẹ chồng". "Việc này không khác nào nhấn mạnh đó là cách duy nhất hạnh phúc, khiến giới trẻ có suy nghĩ lệch lạc về chuyện làm dâu", anh Thắng bức xúc.

* NSND Lan Hương nói về kết thúc phim

Sự tiến triển tình cảm của Vân và Sơn cũng bị đánh giá là không thuyết phục. Khi bị Vân từ chối tình cảm, Sơn đến gặp bố Vân để nói chuyện cưới xin. Sau cuộc nói chuyện này, Sơn đến trước mặt Vân tỏ tình lại và được Vân chấp nhận. Khán giả Mai Anh nhận xét: "Diễn biến tâm lý của Vân không hợp lý khi những tập trước, cô ấy thẳng thừng từ chối tình cảm của Sơn. Đáng lẽ biên kịch cần tạo thêm 'cú hích' để Vân thay đổi quyết định. Việc Vân dễ dàng mủi lòng khiến khán giả thất vọng về nhân vật này". 

Ngoài ra, nhiều người cũng tò mò về cuộc sống của vợ chồng Thanh, Diệp, Vân, Sơn và bà Phương sau này. "Tôi muốn biết Vân có sinh được con hay không, Thanh đối xử với cô vợ hỗn hào như thế nào", khán giả Huy Hoàng bày tỏ.

Nhiều khán giả hy vọng phim làm tiếp phần hai và giữ nguyên dàn diễn viên cũ để giải quyết những khúc mắc này. 

* Con dâu mới hỗn láo trong "Sống chung với mẹ chồng"

Khi Sống chung với mẹ chồng mới ra mắt, đạo diễn Vũ Trường Khoa bật mí phim sẽ có cái kết khác với nhiều tác phẩm cùng chủ đề mẹ chồng - nàng dâu. "Đó là cái kết thực tế, không màu mè, tô vẽ", đạo diễn Trường Khoa chia sẻ.

NSND Lan Hương cho rằng kết phim là bài học về nhân quả. Bà Phương phải chịu đựng cô con dâu thứ hai tai quái. Cô gái này phản ánh những sai lầm trước đây của bà với Vân. Diễn viên chính của phim hài lòng với kết thúc này.

Theo VNE

Tin mới