mask

Khen thưởng 2 công dân tìm kiếm thi thể 3 học sinh đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 17/5, Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao giấy khen đột xuất về hành động dũng cảm trong việc cứu hộ, cứu nạn 3 em học sinh bị sóng biển cuốn trôi trong lúc tắm biển tại thôn Cọng Hòa, xã Quỳnh Long.

Theo đó, 2 công dân được chủ tịch UBND xã Quỳnh Long tặng giấy khen đột xuất là ông  Bùi Sắc và Bùi Đức Thuận, công dân thôn Cọng Hòa, xã Quỳnh Long.

Trước đó vào 15h30 chiều 16/5, hai anh em sinh đôi Vũ Văn Huynh và Vũ Văn Đệ (trú tại xã Quỳnh Thuận) cùng em Bùi Văn Thành (học sinh lớp 5 B Trường Tiểu học Quỳnh Thuận) rủ nhau ra bãi biển  thôn Cọng Hòa xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) để tắm và đã bị sóng biển cuốn trôi. 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Long tặng giấy khen cho 2 công dân Bùi Sắc và Bùi Đức Thuận.
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Long tặng giấy khen cho 2 công dân Bùi Sắc và Bùi Đức Thuận.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp nỗ lực tìm kiếm. Không ngần ngại, hai công dân Bùi Sắc và Bùi Đức Thuận đã nhanh chóng cùng với lực lượng chức năng bơi, lặn tìm thi thể 3 nạn nhân, tuy nhiên vẫn không tìm được.

Hai anh lại dùng thuyền thúng để tìm kiếm dọc các tuyến biển thôn Cọng Hòa, đồng thời dùng các tấm lưới để bủa vây tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Khoảng 22h30 ngày 16/5, anh Sắc và anh Thuận cùng với lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thì phát hiện một thi thể tại bãi biển Bãi Hang, thôn Cọng Hòa, cách nơi 3 học sinh bị nạn khoảng 50m.

Sau khi đưa vào bờ, nạn nhân được xác định là em Bùi Quang Thành (11 tuổi). Đến khoảng 5h sáng ngày 17/5), lực lượng chức năng và gia đình tiếp tục tìm thấy thi thể 2 anh em sinh đôi Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ khi mắc lưới và trôi dạt vào bãi biển Bãi Hang thuộc thôn Cọng Hòa, xã Quỳnh Long.

Cùng ngày 17/5, chính quyền địa phương 2 xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận cùng với cán bộ giáo viên trường Tiểu học Quỳnh Thuận đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh bị đuối nước. 

                                                                                  Hữu Tình

Tin mới