mask

Khen thưởng 42 giáo viên xuất sắc đạt điểm cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Những giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh là kết quả của năng lực, của sự tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp.

Chiều 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2019.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà
Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm nay có sự tham gia của 759 giáo viên đến từ 79  trường THPT và 15 Trung tâm GDTX - GDNN trong cả tỉnh. Sau phần thi kiểm tra năng lực, có 460 giáo viên (đạt 63,2%) đủ điều kiện để tham gia phần thi thực hành. Cô giáo Hồ Kim Ngân - Giáo viên Toán Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đạt điểm thi cao nhất ở phần thi này với 18,8 điểm.

Ở phần thi thực hành có 100% tiết được đánh giá từ loại  khá trở lên, trong đó khối THPT có 67,9% số tiết đạt loại giỏi, khối Trung tâm GDTX - GDNN có 62,5% số tiết đạt loại giỏi. Số giáo viên có 2 tiết đạt loại giỏi là 35,4% (bậc THPT) và 25% (khối Trung tâm GDTX - GDNN). Kết thúc cuộc thi có 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh”.

Khen thưởng 42 giáo viên xuất sắc đạt điểm cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh ảnh 2
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các thí sinh xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi năm nay diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tính khách quan, trung thực, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua các bài thi cho thấy nhiều giáo viên đã nắm vững yêu cầu của việc đổi mới, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, biết ứng dụng lý thuyết dạy học theo đặc thù cơ học, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, nhiều giáo viên đã lựa chọn kiến thức, xây dựng kế hoạch bài dạy khoa học, hợp lý, nhiều giáo viên còn đầu tư, tìm tòi các hình ảnh, tư liệu phong phú phục vụ cho bài giảng, xây dựng thành video clip sinh động. Giáo viên đã khai thác thành công thiết bị dạy học, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin... Nhiều tiết dạy đã thể hiện tài hoa sư phạm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tặng giấy khen cho các thí sinh có kết quả cao. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tặng giấy khen cho các thí sinh có kết quả cao. Ảnh: Mỹ Hà
Từ kết quả này, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo hãy lan tỏa những giá trị của hội thi đến đồng nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở cũng đề nghị các giáo viên giỏi hãy thực sự đổi mới, thay đổi cách thức dạy và học, làm sao để học sinh phát triển năng lực thay vì chỉ truyền đạt kiến thức đơn thuần như trước đây.

Sau hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thêm nhiều căn cứ nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đổi mới giáo dục.

Khen thưởng 42 giáo viên xuất sắc đạt điểm cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể có thành tích cao. Ảnh: Mỹ Hà
Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích cao nhất cho từng môn thi. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 28 cá nhân giáo viên khác đạt kết quả cao (đạt điểm cao thứ 2, thứ 3) tại cuộc thi.
14 giáo viên xuất sắc đạt kết quả cao nhất ở các môn thi. Ảnh: Mỹ Hà
14 giáo viên xuất sắc đạt kết quả cao nhất ở các môn thi được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà
Danh sách các tập thể và giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà
Danh sách các tập thể và giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới