mask

Khi nào Messi và Ronaldo có thể đối đầu nhau tại World Cup 2022?

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được hầu hết mọi người coi là những cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Vậy làm thế nào để chúng ta thấy họ đối đầu nhau trong 1 trận đấu tại World Cup 2022?
0:00 / 0:00
0:00

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được hầu hết mọi người coi là những cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Vậy làm thế nào để chúng ta thấy họ đối đầu nhau trong 1 trận đấu tại World Cup 2022?

Hai ngôi sao lớn nhất của bóng đá thế giới đương đại sắp kết thúc sự nghiệp của họ ở đỉnh cao nhất. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi được cho là nằm trong số ít những siêu sao bóng đá có thể khẳng định mình là cầu thủ xuất sắc nhất từ trước đến nay. Rõ ràng đó là một cuộc tranh luận khó có thể đi đến thống nhất về việc ai xuất sắc hơn. Điều này tùy thuộc vào đánh giá cá nhân của mỗi người.

Tới World Cup 2022 tại Qatar, tất cả đều nhận ra rằng, đây gần như chắc chắn sẽ là dịp cuối cùng khi 1 trong 2 hiện tượng toàn cầu sẽ sải bước trên sân khấu quốc tế lớn nhất. Và điều đó khiến mọi người phấn khích trước viễn cảnh cả hai sẽ chạm trán nhau trong 1 trận đấu cụ thể như họ đã làm ở thời kỳ đỉnh cao cho Barcelona và Real Madrid ở La Liga.

Vậy trong trường hợp nào thì Bồ Đào Nha của Ronaldo có thể gặp Argentina của Messi ở Qatar? Hai đội bóng này nằm ở 2 nhánh đấu khác hẳn nhau. Argentina nằm ở bảng C trong khi Bồ Đào Nha ở bảng H. Nếu cả hai cùng đứng đầu hoặc cùng đứng thứ 2 ở bảng đấu của mình thì họ không thể đối mặt với nhau cho đến trận chung kết vào ngày 18 tháng 12.

Khi nào Messi và Ronaldo có thể đối đầu nhau tại World Cup 2022? ảnh 1

Tuy nhiên, nếu 1 trong 2 đội kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ hai, thì có thể chúng ta sẽ thấy cuộc đụng độ kinh điển này sớm hơn. Nếu Albiceleste giành vị trí đầu bảng C họ sẽ đối đầu với đội nhì bảng D (có thể là Australia). Còn Bồ Đào Nha về nhì ở bảng H, thì đội bóng của Ronaldo sẽ đối mặt với đội nhất bảng G (rất có thể là ứng cử viên vô địch Brazil).

Trong trường hợp họ vượt qua các đối thủ trên thì sẽ gặp nhau ở bán kết. Khả năng gặp nhau ở bán kết cũng có thể xảy ra nếu Argentina nhì bảng C còn Bồ Đào Nha nhất bảng H. Khi đó, Argentina sẽ gặp đội nhất bảng D là ĐT Pháp. Bồ Đào Nha nếu nhì bảng H thì sẽ gặp đội nhất bảng E (có thể là 1 trong 4 đội là Tây Ban Nha, Nhật Bản, Costa Rica hoặc Đức).

Tất nhiên, mọi NHM bóng đá trung lập đều sẽ mong Messi và Ronaldo đối đầu với nhau ở trận chung kết World Cup 2022. Tuy nhiên, nếu không thể thì họ cũng có thể sát cánh với nhau trong cùng một màu áo khi cả Inter Miami và CLB Al Nassr của Saudi Arabia đều đang ấp ủ tham vọng chiêu mộ được cả 2 người này.

Tin mới