mask

Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ đến Nghệ An dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư

(Baonghean.vn) - Khoảng 700 đại biểu dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi ở Nghệ An tới đây, trong đó gần 500 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị.

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ có khoảng 700 đại biểu tham dự hội nghị, bao gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương có quan hệ gắn kết với tỉnh Nghệ An.

Trong đó, có khoảng 500 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ đến Nghệ An dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư ảnh 1
Trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp trong hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018 tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Riêng khách nước ngoài có khoảng 200 đại biểu là đại diện đại sứ quán một số nước tại Việt Nam; các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại nước ngoài tại Việt Nam; các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp FDI đang hoạt động và tìm hiểu đầu tư trên địa bàn Nghệ An; đại diện chính quyền các tỉnh kết nghĩa, có quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa với Nghệ An...

Theo kế hoạch, chương trình hội nghị sẽ có các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, các ý kiến đóng góp của các tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư; trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận đầu tư, thỏa thuận cung cấp tín dụng cho các dự án.

Cũng theo UBND tỉnh Nghệ An, trong khuôn khổ của hội nghị sẽ có nhiều hoạt động, như: Ngày 22/2 tại huyện Nam Đàn, Bộ Nông nghiệp - PTNT, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội thảo “Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 - 2025”.

Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ đến Nghệ An dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư ảnh 2
Nhà máy sản xuất nước hoa quả Núi Tiên (Nghĩa Đàn) sẽ chính thức tổ chức Lễ khánh thành vào dịp này. Ảnh: Trân Châu

 Ngày 23/2 sẽ diễn ra các sự kiện như Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi tiên của Tập đoàn TH tại xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn), tổng mức đầu tư 1.177 tỷ đồng; Khánh thành Tổng kho xăng dầu DKC tại huyện Nghi Lộc, tổng mức đầu tư 570 tỷ đồng của Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức; khai trương chuyến bay quốc tế thành phố Vinh (Nghệ An) - Bangkok (Thái Lan) của Hãng Vietjet Air tại sân bay quốc tế Vinh; khai trương 4 đường bay từ Vinh đi TP. HCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt của hãng hàng không Bamboo Airways.

Tin mới