mask

Khoảng trống Memovic ở SLNA, ‘hàng ngoại’ hay ‘cây nhà lá vườn’?

(Baonghean.vn) - Quyết định đầu quân cho HAGL của Memovic đã để lại một khoảng trống mênh mông cho hàng phòng ngự đội bóng xứ Nghệ. Trong thời gian tới, Ban huấn luyện SLNA sẽ phải nhanh chóng tìm ra gương mặt đủ khả năng đá cặp với Hoàng Văn Khánh ở vị trí trung vệ.

Ở mùa giải vừa qua, những tưởng Phạm Thế Nhật là 1 trong 2 trung vệ chính thức của SLNA, sau sự ra đi của Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng. Tuy nhiên, thay vì đặt niềm tin vào Phạm Thế Nhật, Ban huấn luyện SLNA đã thực hiện phương án chiêu mộ một trung vệ ngoại. Người được đội bóng xứ Nghệ “chọn mặt gửi vàng” chính là Memovic.

Những màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ người Serbia trong màu áo SLNA ở mùa giải 2019, đã đáp ứng được sự kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ xứ Nghệ. Nhờ sự xuất sắc của Memovic, đội chủ sân Vinh chỉ để thủng lưới có 26 bàn tại V.League 2019 (ít nhất). Đây đúng là thương vụ hiếm hoi “đáng đồng tiền, bát gạo” của Ban lãnh đạo SLNA trong nhiều năm trở lại đây.

Memovic (số 4) có một mùa giải xuất sắc trong màu áo SLNA. Ảnh: VPF
Memovic (số 4) có một mùa giải xuất sắc trong màu áo SLNA. Ảnh: VPF
Giờ Memovic đã trở thành người của HAGL, khoảng trống mà trung vệ sinh năm 1989 để lại ở hàng phòng ngự SLNA là vô cùng lớn. Bài toán “không Memovic” là hết sức nan giải với HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự. Chỉ có 2 cách để Ban huấn luyện SLNA lựa chọn, hoặc là chiêu mộ trung vệ ngoại hoặc là trọng dụng “cây nhà lá vườn”. Phương án nào cũng có những rủi ro nhất định.

Trong trường hợp chiêu mộ trung vệ ngoại, nếu SLNA sở hữu được cầu thủ có trình độ chuyên môn và tác phong chuyên nghiệp như Memovic thì không nói làm gì. Nhưng lỡ ký hợp đồng với cầu thủ vừa yếu về chuyên môn, vừa kém về đạo đức thì xem như “rước họa vào thân”, “ném tiền qua cửa sổ”. Tóm lại, phương án chiêu mộ ngoại binh luôn là “một canh bạc mạo hiểm”.

Khoảng trống Memovic ở SLNA, ‘hàng ngoại’ hay ‘cây nhà lá vườn’? ảnh 2
Nguyễn Bá Đức (số 21) chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ảnh tư liệu 
Còn trong trường hợp trọng dụng “cây nhà lá vườn” thì sao? Đương nhiên, SLNA sẽ không phải mất một khoản tiền lớn để trả lương và phí lót tay cho cầu thủ ngoại binh (lương cầu thủ ngoại cao hơn khá nhiều so với cầu thủ nội). Dẫu vậy, phương án sử dụng cầu thủ nội cũng gặp không ít rủi ro, nhất là trong tình cảnh hiện tại của SLNA.

Ngoài Hoàng Văn Khánh ra, những gương mặt còn lại đều không mang lại sự yên tâm cho HLV Nguyễn Đức Thắng. Phạm Thế Nhật vẫn chỉ an phận với vai trò “siêu dự bị”, 3 trung vệ trẻ là Nguyễn Bá Đức, Lê Thành Lâm và Thái Bá Sang lại quá non kinh nghiệm trận mạc. Thật khó, để Ban huấn luyện SLNA đặt niềm tin vào họ ở đấu trường khốc liệt như V.League.

Chưa biết, đội bóng xứ Nghệ sẽ chơi với cặp trung vệ nào tại mùa giải tới? Hoàng Văn Khánh với ngoại binh hay Hoàng Văn Khánh với sản phẩm “cây nhà lá vườn” do chính SLNA đào tạo nên?    

Tin mới