Khoảnh khắc kẻ đánh bom Paris nổ tung thân mình

Một đoạn video gây sốc, ghi lại cảnh một tên khủng bố thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nổ tung thân mình tại một nhà hàng ở Paris vừa được phát sóng trên truyền hình Pháp. 
 

Khoảnh khắc Brahim Abdeslam kích nổ quả bom tự sát gã mang theo bên người (Nguồn: Mirror)
Khoảnh khắc Brahim Abdeslam kích nổ quả bom tự sát gã mang theo bên người (Nguồn: Mirror)

Những hình ảnh ghi lại cái chết của Brahim Abdeslam, 31 tuổi, được camera an ninh ghi lại tại nhà hàng Comptoir Voltaire trong ngày 13/11 năm ngoái. 

Trong đêm đó, một nhóm khủng bố của IS đã gieo rắc chết chóc và kinh hoàng tại thủ đô Paris. Các vụ đánh bom và xả súng của chúng đã làm ít nhất 130 người thiệt mạng. 

Abdeslam, một người mang quốc tịch Pháp nhưng lớn lên ở Bỉ, đã bước vào nhà hàng trên lúc 9h40 phút tối. Trông có vẻ căng thẳng, gã tiến qua cửa chính của nhà hàng sau khi xuống khỏi một chiếc xe hơi.

Tiếp đó gã tiến tới một cái bàn trống, cúi đầu, dùng tay trái che đầu và kích nổ chiếc áo cài bom tự sát mang theo bên mình. Một làn khói trắng xuất hiện sau tiếng nổ và người ta có thể thấy thân trên của Abdeslam đứt rời khỏi phần dưới cơ thể.

Gã khủng bố chết tại chỗ, nhưng điều gây kinh ngạc là nhiều người ngồi quanh đó lại chỉ bị thương rất nhẹ. 

Tờ Mirror cho biết sau vụ nổ, thi thể của Abdeslam đã gần như tan nát hết và lực lượng pháp y đã phải dựa vào một mảng da chứa vân tay rất bé còn sót lại ở hiện trường để nhận dạng gã. 

Kênh M6 ở Pháp đã quyết định phát sóng đoạn video trong đêm Chủ Nhật vừa qua, tại chương trình "Zone Interdite" (Vùng cấm.)

Đoạn video giám sát sau đó cũng được cung cấp cho truyền thông Pháp, với cảnh báo không phù hợp để trẻ nhỏ chứng kiến. Rất nhiều tờ báo, hãng tin và trang mạng xã hội đã đăng tải lại đoạn video này. 

Brahim Abdeslam là anh trai của Salah Abdeslam, 26 tuổi, kẻ trốn khỏi Paris sau khi không thể kích nổ chiếc áo chứa bom tự sát của gã ở sân vận động Stade de France. 

Salah Abdeslam đã bị bắt ở Brussels vào tháng trước. Ngay sau đó, đồng bọn của gã đã sát hại 32 người trong loạt vụ tấn công khác của nhóm IS vào thủ đô Bỉ.

Xem Video clip:

.

Theo VIETNAM+

Tin mới