Khởi công 4 sân bay vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định trong cuộc họp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới Cảng hàng không.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định đầu tư xây dựng Cảng hàng không sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đất nước. Do vậy, việc nâng cấp, mở rộng, xây dựng sân bay là rất cần thiết đối với các địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới Cảng hàng không vào chiều 12/9. Ảnh: VGP/Đức Tuân ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới Cảng hàng không vào chiều 12/9. Ảnh: VGP/Đức Tuân

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã phân cấp, phân quyền cho các địa phương để chủ động hơn trong đầu tư xây dựng Cảng hàng không và đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.

Tuy nhiên, các thủ tục đầu tư còn chồng chéo, rườm rà. Một số bộ, ngành, địa phương chưa thực sự chủ động. Do vậy, việc huy động nguồn lực xã hội hóa vào lĩnh vực đầu tư Cảng hàng không còn chậm.

Phó Thủ tướng yêu cầu “tiếp tục phân cấp mạnh mẽ hơn nữa cho các địa phương, từ khâu chuẩn bị thủ tục đầu tư tới khâu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư Cảng hàng không”.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, đầu tư sân bay rà soát, điều chỉnh quy hoạch, bảo đảm chặt chẽ theo đúng quy định pháp luật.

Giao các địa phương phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương lập dự án đầu tư để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các địa phương đã được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án như Sân bay Sa Pa (Lào Cai), Quảng Trị, Lai Châu, Sân bay Phan Thiết (Bình Thuận) khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư để khởi công vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Việc nâng cấp, mở rộng, xây dựng sân bay là rất cần thiết đối với các địa phương. Ảnh: VGP/Đức Tuân ảnh 2

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Việc nâng cấp, mở rộng, xây dựng sân bay là rất cần thiết đối với các địa phương. Ảnh: VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương rà soát lại một lần nữa để kịp thời điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống Cảng hàng không, bảo đảm quy mô phù hợp.

Tin mới