Khởi công nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

(Baonghean.vn) - Ngày 3/11, các ngành, đơn vị khởi công nhà tình nghĩa cho các hội viên CCB nghèo, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

* Hội CCB huyện Đô Lương phối hợp với hội CCB xã Giang Sơn Đông tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đặng Duy An, hội CCB chi hội xóm Hòa Bình.

Khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đặng Duy An. Ảnh: Hữu Hoàn

Ông Đặng Duy An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau không đi lại được từ nhiều năm nay. Ngôi nhà gia đình ông đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Hội CCB huyện quyết định hỗ trợ ông An 30 triệu đồng để làm nhà mới. Căn nhà được xây 2 gian, gần 40m2; theo kế hoạch sau 2 tháng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đợt này, Hội CCB Đô Lương sẽ hỗ trợ tiền xây dựng mới 5 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 4 nhà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nhà ở xuống cấp với số tiền 230 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ cho hội viên làm nhà mới mỗi căn 30 triệu đồng, sửa chữa nhà 15 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền hỗ trợ làm mới và sửa chữa 9 căn nhà tình nghĩa đều do cán bộ hội viên CCB huyện Đô Lương đóng góp trong năm 2018.

Hữu Hoàn

* Tại Con Cuông, Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng đã trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượ̣t khó và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Trao tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Mường Quạ. Ảnh: Bá Hậu

Được nhận học bổng lần này gồm có 60 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, học giỏi thuộc các Trường: Tiểu học Bồng KHê, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông, Trường THPT Con Cuông và THPT Mường Quạ; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Dịp này, Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng cũng trao 30 ba lô cho các bí thư chi đoàn, lớp trưởng thuộc hai trường THPT Con Cuông và THPT Mường Quạ; Tặng 100 áo ấm, 350 tập vở thông qua huyện Đoàn Con Cuông để gửi đến các trường. Đồng thời, trao 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các đối tượng gia đình chính sách thuộc xã Yên Khê.

Số quà trên do tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường quyên góp ủng hộ, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, hướng về các trường học, địa phương vùng nông thôn đang gặp nhiều khó khăn./.

 

Hữu Hoàn - Minh Hạnh – Bá Hậu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới