mask

Khởi công xây dựng 3 nhà ‘Đại đoàn kết’ trị giá 210 triệu đồng ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Chương phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện.
0:00 / 0:00
0:00

Các hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt này gồm gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở xóm Chi Thịnh, xã Thanh Chi; bà Nguyễn Thị Hồng, ở xóm 2, xã Thanh Hương và bà Trần Thị Minh ở thôn Yên Xuân, xã Thanh Ngọc là giáo dân giáo họ Yên Lạc, thuộc giáo xứ Đại Yên.

Khởi công xây dựng 3 nhà ‘Đại đoàn kết’ trị giá 210 triệu đồng ở Thanh Chương ảnh 1

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Minh ở Thôn Yên Xuân, xã Thanh Ngọc. Ảnh: Đình Hào

Các gia đình trên thuộc vào diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở các xã, nhiều năm nay, sống trong ngôi nhà dột nát xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa nâng cấp, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh này, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện, đã hỗ trợ mỗi gia đình là 70 triệu đồng. Đồng thời, đôn đốc tiến độ để ngôi nhà sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão, để các gia đình yên tâm có chỗ ở ổn định./.

Tin mới