mask

Khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa ở Tân Kỳ và Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 22/3, Ủy ban MTTQ các cấp cùng với một số đơn vị tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Tân Kỳ và Nghĩa Đàn.
Khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa ở Tân Kỳ và Nghĩa Đàn ảnh 1
Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Nguyễn Đăng Thiều, xã Tân Hương, Tân Kỳ.

Ủy ban MTTQ xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Nguyễn Đăng Thiều, ở xóm Đồng Hương.

Gia đình ông Nguyễn Đăng Thiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Thiều sinh năm 1961, bị bệnh, không có khả năng lao động, trong khi ngôi nhà của gia đình bị xuống cấp nghiêm trọng... Mặc dù khó khăn, nhưng gia đình ông vẫn luôn tích cực thực hiện các tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Biết được hoàn cảnh của gia đình ông Thiều, Ủy ban MTTQ Tổ quốc xã đã kết nối với Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc hỗ trợ 70 triệu đồng để gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới. Với sự hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành, đoàn thể, người thân... công trình dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng xây dựng với số tiền 210 triệu đồng./.

Phương Hảo

Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Phủ Quỳ tổ chức khởi công hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Nghĩa Lâm.

Đợt này, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Phủ Quỳ đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho 4 hộ nghèo: Hà Văn Quý, Hà Thị Quyết, Vi Văn Tuấn, Vũ Thị Hiền ở xóm Minh Lâm xây dựng nhà ở. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng./.

Tin mới