mask

Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 20/7, Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cùng Quỹ Tấm lòng việt - VTV và nhà tài trợ đã khởi công xây dựng điểm lẻ bản Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý 1, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.
0:00 / 0:00
0:00

Mỹ Lý là xã vùng sâu, xa của huyện Kỳ Sơn, có biên giới giáp nước bạn Lào. Xã có 12 bản làng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú. Do địa hình nhiều đồi núi hiểm trở, bị chia cắt bởi nhiều sông suối, vực sâu nên cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Đến nay toàn xã Mỹ Lý tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm đến hơn 65%.

Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Điểm trường cũ Hòa Lý qua nhiều năm sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Xuân Hòa

Điểm lẻ Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý 1 là nơi học tập của 100% các em học sinh đồng bào dân tộc Thái của bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý. Tuy nhiên, điểm trường cũ đã được xây dựng bằng gỗ từ những năm 2000 nay đã bị hư hỏng nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cho các em học sinh và giáo viên giảng dạy.

Chia sẻ với khó khăn với nhà trường và học sinh nơi đây, các đơn vị đã vận động sự ủng hộ của nhà hảo tâm, tài trợ toàn bộ kinh phí và chính quyền địa phương, người dân xã Mỹ Lý, Đồn BP Mỹ Lý sẽ góp sức bằng ngày công để xây dựng mới lại điểm lẻ Hòa Lý.

Điểm lẻ sẽ được xây dựng với 2 phòng học, 2 phòng công vụ với diện tích gần 150m2 và các công trình phụ cận; với tổng kinh phí dự kiến hơn 700 triệu đồng.

Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn ảnh 2

Ngày 20/07, các đơn vị đã phối hợp cùng nhà tài trợ khởi công xây dựng điểm lẻ Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Xuân Hòa

Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9/2022, kịp thời để các em học sinh có phòng học khang trang trong năm học mới 2022 - 2023./.

Tin mới