Khởi công xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tỉnh đoàn Nghệ An - Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày hội thiếu nhi chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019) được Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong sáng 14/5.

Tỉnh đoàn Nghệ An - Hội đồng Đội tỉnh trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Hạnh Dịch. Ảnh: Phương Thúy

Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tặng 500 khăn quàng đỏ và 1 bộ trống cho Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hạnh Dịch nhằm động viên, tiếp thêm nguồn động lực giúp các em học sinh nghèo vùng cao cố gắng, nỗ lực vươn lên, chăm ngoan, học giỏi. 

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hạnh Dịch là trường biên giới vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Quế Phong, có nhiều điểm trường lẻ, chủ yếu là con em của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bằng sự nỗ lực của thầy và trò, trong thời gian qua trường đã có nhiều em học sinh đạt thành tích cao.

Đại diện Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh trao quà cho Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hạnh Dịch. Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An - Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch. Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Công trình với mục đích mang đến một địa điểm vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, an toàn, góp phần phát triển kỹ năng cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; đồng thời hạn chế tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Tỉnh đoàn Nghệ An - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm vui chơi cấp tỉnh cho thanh thiếu nhi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch. Ảnh: Phương Thúy

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới