mask

Khởi động Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2021

(Baonghean.vn) - Chiều 23/4, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2021 họp bàn triển khai kế hoạch mùa giải mới.

Tham gia cuộc họp, về phía Báo Nghệ An có  đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập phụ trách, Trưởng ban Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24; các đồng chí trong BBT, đại diện các phòng, ban liên quan.

Về phía Sở VHTT có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở, Phó ban Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24.

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thành Cường

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị cho giải đấu.

Giải bóng đá
Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng, nơi chắp cánh ước mơ cho tài năng bóng đá. Ảnh: Thành Cường

Trải qua 23 mùa giải, đến nay Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã trở thành giải thi đấu chính thức hàng năm của tỉnh Nghệ An. Giải ngày càng bề thế, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè; góp phần thúc đẩy phong trào xã hội hóa thể dục, thể thao tỉnh nhà, sự phát triển của bóng đá Nghệ An và cả nước.

Từ giải đấu này, nhiều cầu thủ nhí ở khắp mọi miền quê xứ Nghệ được gia nhập các câu lạc bộ, được đào tạo và trở thành những ngôi sao bóng đá hàng đầu Việt Nam như Văn Quyến, Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Công Phượng, Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh… Hàng trăm cầu thủ trưởng thành từ Cúp Báo Nghệ An đã và đang khoác áo các đội bóng chuyên nghiệp, hạng nhất, hạng nhì ở trong và ngoài nước cũng như tại các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ảnh: Thành Cường
Giải bóng đá là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà trong mỗi dịp hè. Ảnh: Thành Cường

Năm 2019, giải đấu đã diễn ra với sự tham gia của gần 500 cầu thủ, 32 đội bóng đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh. Các trận đấu đều diễn ra hấp dẫn, kịch tính và hào hứng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi Đồng Cúp Báo Nghệ An đã phải hoãn lại.

Năm nay, dự kiến giải đấu sẽ tổ chức từ ngày 8/6 đến 16/6 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Nghệ An.

Tin mới