mask

Khởi động Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, mùa hè năm nay, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An sẽ chính thức trở lại.

Chiều 15/4, Ban tổ chức Giải Bóng đá thiếu Niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIV năm 2022 tổ chức họp, triển khai nhiệm vụ, khởi động mùa giải mới.

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Nghệ An chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, CLB bóng đá SLNA, các đồng chí trong Ban biên tập Báo Nghệ An và các thành viên liên quan.
Toàn cảnh cuộc họp Ban tổ chức giải chiều 15/4. Ảnh: Diệp Thanh
Toàn cảnh cuộc họp Ban tổ chức giải chiều 15/4. Ảnh: Diệp Thanh

Sau hai năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19, năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh được khống chế, các hoạt động bước vào trạng thái bình thường mới, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An quyết định khởi động lại giải đấu nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè; góp phần phát hiện các tài năng bóng đá cho tỉnh nhà cũng như tiếp nối truyền thống của giải đấu trẻ có lịch sử lâu đời bậc nhất ở Việt Nam.

Khởi động Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022 ảnh 2
Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An sẽ khởi động lại sau 2 năm tạm dừng. Ảnh tư liệu

Theo dự kiến, mùa giải năm nay sẽ có 21 đội bóng thiếu niên, 21 đội bóng nhi đồng của 21 huyện, thành thị trong toàn tỉnh tham dự. Các đội sẽ thi đấu tập trung tại thành phố Vinh từ ngày 8/6/2022 đến ngày 16/6/2022. Ngoài việc trao Cúp, cờ, huy chương, tiền thưởng cho các đội vô địch, các đội giải Nhì, giải Ba, Ban tổ chức sẽ trao giải phong cách cũng như các danh hiệu cá nhân; trao thưởng cho các cầu thủ học giỏi, đá bóng hay; hỗ trợ các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn...

Khởi động Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022 ảnh 3
Có rất nhiều cầu thủ trưởng thành từ Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An hiện đang khoác áo đội tuyển quốc gia.

Mùa giải năm nay, Ban tổ chức sẽ có những điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho các vận động viên trước dịch bệnh Covid-19. 

Giải bóng đá Thiếu niên  - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là một trong những giải đấu trẻ có lịch sử lâu đời bậc nhất Việt Nam. Trải qua 23 lần tổ chức, giải đấu đã góp phần thúc đẩy phong trảo toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh và phát hiện rất nhiều nhân tài bóng đá cho nước nhà. Nhiều cầu thủ được phát hiện từ giải đấu và đã thành danh thủ như Công Vinh, Văn Quyến, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyên Mạnh, Nguyễn Công Phượng...

Tin mới