Khởi nghiệp từ hành động thiết thực và nỗ lực không ngừng nghỉ

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến được nêu ra tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai năm 2019, diễn ra vào sáng 24/9, với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị huyện, thành, thị đoàn, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Dựng nghiệp thành công: giấc mơ biển lớn và những thách thức thành Vinh”, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai năm 2019 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức nhằm trang bị cho  đội ngũ thanh niên những kiến thức cơ bản về điều kiện và kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp; cách huy động nguồn vốn, kỹ năng cơ bản để tiếp cận thị trường và phương thức để nắm bắt cơ hội kinh doanh trong thời đại số.

Các khách mời giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các đoàn viên, thanh niên tham dự diễn đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên đã được trực tiếp đặt câu hỏi, trao đổi và thảo luận với các khách mời là chuyên gia tư vấn cao cấp, giám đốc doanh nghiệp và các nhà quản lý tại các công ty lớn trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, giao thông vận tải,...
Các khách mời đã chỉ ra thực trạng chung của các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp khi thiếu hụt về kiến thức, nghèo nàn về ý tưởng phát triển các mô hình, chưa sử dụng có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của tỉnh và Trung ương. Đây là những nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khó tìm được việc làm hoặc không đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động. 

Để tháo gỡ những khó khăn trên, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp căn bản để hỗ trợ các bạn trẻ phát huy nội lực bản thân để biến ý tưởng thành hiện thực trong khởi nghiệp.

"Khởi nghiệp không phải chỉ là câu chuyện của tương lai mà phải bắt nguồn từ những hành động thiết thực ngay từ hiện tại. Khởi nghiệp không phải bắt đầu từ những gì to lớn mà cần thiết phải bắt đầu từ sự đam mê, sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An 

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2024 giữa Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên và Hội doanh nhân trẻ Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An và Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2024 nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, tư vấn nghề nghiệp và việc làm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên có vai trò tạo cầu nối giữa lực lượng sinh viên năm cuối có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới