mask

Khởi tố 3 đối tượng câu kết lừa bán trẻ em qua biên giới

(Baonghean.vn) - Với chiêu trò dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao”, Xeo Văn Dậu và Cụt Phò Thuận đã lừa em X.T.U, sinh năm 2002 để đưa sang Trung Quốc giao cho Cụt Thị Bông lừa bán lấy tiền.
0:00 / 0:00
0:00

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2016, Xeo Văn Dậu, sinh năm 1994, trú tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương cùng với Cụt Phò Thuận, sinh năm 1986, trú tại bản Lưu Tân, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn tìm gặp cháu X.T.U, sinh năm 2002, trú ở xã Bảo Nam nhằm dụ dỗ cháu U đi làm công ty ở Sài Gòn với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

Khởi tố 3 đối tượng câu kết lừa bán trẻ em qua biên giới ảnh 1

Các đối tượng đã lừa bán X.T.U sang Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Tuấn

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cùng với nhận thức hạn chế nên cháu U đã đồng ý. Sau đó, Thuận gọi điện cho Cụt Thị Bông, sinh năm 1995, trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (đang ở Trung Quốc) để liên hệ đưa cháu U sang Trung Quốc bán cho người Trung Quốc làm vợ.

Sau khi hai bên thống nhất, Thuận gọi cho Dậu để đưa cháu U sang Trung Quốc, khi đến Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) Bông đã cho người chờ sẵn để đón Dậu và cháu U về nhà của người chúng đã liên hệ bán cháu U tại Trung Quốc.

Khoảng một tuần sau, Bông đã bán cháu U cho một người Trung Quốc với số tiền 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng), số tiền này Bông lấy 30 triệu đồng, trả cho Dậu 3 triệu đồng, Thuận 2 triệu đồng, còn lại 100 triệu đồng thì gửi về cho gia đình cháu U.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố Cụt Thị Bông, Xeo Văn Dậu và Cụt Phò Thuận để điều tra về tội “Mua bán trẻ em”.

Tin mới