mask

Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ quản lý thị trường ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cơ quan công an xác định, 2 cán bộ này đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản khi nhận 6 triệu đồng của ông Vi Văn Hùng, một người hành nghề bốc thuốc nam.

Chiều 18/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố bị can đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường đều là kiểm sát viên thị trường của Đội quản lý thị trường số 8 (Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Cường (bên trái) và Vinh. Ảnh: N.D
Bị can Cường (bên trái) và Vinh. Ảnh: N.D

Cả 2 bị can Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường đều bị tạm giam 4 tháng.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương, ngày 4/12/2018 Trương Văn Cường – Kiểm sát viên thị trường; Võ Thành Vinh – Kiểm sát viên thị trường và Nguyễn Thanh Thủy – lái xe của Đội quản lý thị trường số 8 đã sử dụng xe ô tô mang biển xe 37A - 003.43 đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Khi đến nơi thì cả ba người này vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Trương Văn Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường. Sau đó, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên Trương Văn Cường nêu ra 3 lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Ông Hùng sau đó đưa cho 3 người này số tiền 6 triệu đồng để không bị xử lý. Trước khi ra về, 3 cán bộ này có gửi lại cho ông Hùng 2 văn bản (một bản cam kết và một thông báo).

Trước đó, ngày 25/12/2018 ông Vi Văn Hùng gửi đơn trình báo đến Công an Thanh Chương phản ánh ngày 4/12/2018 có 3 người mặc trang phục lực lượng quản lý thị trường đến nhà riêng mình giới thiệu là cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 – thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An làm việc. 3 người này yêu cầu ông Hùng đưa 6 triệu đồng để không xử lý vi phạm.

Cơ quan điều tra Thanh Chương tiến hành xác minh, điều tra ban đầu và đưa ra vụ việc vào giải quyết theo quy định tại Thông tư tư liên ngành số 01/2017 về quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đối với vụ việc này.

Tin mới