mask

Khởi tố, bắt giam đối tượng nói xấu lãnh đạo trên facebook

Đối tượng Sơn đã dùng tài khoản facebook để đăng bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 9/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Theo hồ sơ vụ án: từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, đối tượng Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng Sơn tại cơ quan điểu tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Đối tượng Sơn tại cơ quan điểu tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cách thức mà Sơn thực hiện là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các vị lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Được biết, Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin mới