mask

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên chém bé gái bị thương

Công an huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Sruk K’Thi để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, chiều 28/3, Sruk K’Thi (26 tuổi, trú tại thôn 5, xã Liêng S’Rônh) cùng 9 thanh niên chạy 5 xe máy nẹt pô gây mất an ninh trật tự dọc trên tuyến Quốc lộ 27. Bị người dân nhắc nhở, các thanh niên này đã chửi bới và dùng gạch đá ném vào nhà hù dọa.

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên chém bé gái bị thương ảnh 1
Đối tượng Sruk K’Thi tại cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Công an xã Đạ R’Sal đến thì các đối tượng bỏ chạy. Trong khi công an xã đang hỏi thông tin tại nhà ông Nguyễn Văn Hùng (trú thôn Phi Jut, xã Đạ Rsal) thì K’Thi cùng 1 đối tượng quay lại lao vào nhà và dùng dao chém nhầm vào cháu Nguyễn Thị Mỹ Duyên (12 tuổi, con ông Nguyễn Văn Hùng). Hậu quả cháu Duyên bị thương 2 ngón tay bàn tay trái, thương tích 6%. Các đối tượng sau đó đến xin lỗi, trình bày do say rượu và đền bù một phần chi phí thuốc men cho bị hại.

Tuy nhiên, nhận thấy hành vi của các đối tượng thể hiện thái độ hung hãn, côn đồ, coi thường pháp luật. Công an huyện Đam Rông đã củng cố hồ sơ, vừa khởi tố vụ án, bắt giam bị can để điều tra. Các quyết định khởi tố và Lệnh bắt tạm giam đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Sruk K’Thi là đối tượng đã có 1 tiền sự, 2 tiền án về các Tội trộm cắp tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản. Còn  đối tượng đi cùng Sruck K’Thi do dưới 18 tuổi, mặc dù bị khởi tố nhưng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
Hiện Công an huyện Đam Rông tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin mới