mask

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, kế toán UBND xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn)

(Baonghean.vn) - Hai đối tượng bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Anh Sơn cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 221 BLHS, đối với ông Nguyễn Văn Hiếu, nguyên Chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn và ông Hoàng Quốc Thành, nguyên kế toán (phụ trách công tác chi) của UBND xã Đỉnh Sơn về các hành vi sai phạm trong quá trình quản lý, chỉ đạo liên quan đến số tiền chi thường xuyên tại UBND xã.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, kế toán UBND xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) ảnh 1

Đọc lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, làm việc của bị can Hoàng Quốc Thành, kế toán của UBND xã Đỉnh Sơn. Ảnh: Trần Trần

Cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Anh Sơn đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi làm việc, chỗ ở của ông Nguyễn Văn Hiếu (SN 1973), trú tại thôn Đỉnh Cường, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn; ông Hoàng Quốc Thành (SN 1959), trú tại thôn Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Kết quả điều tra bước đầu xác định được: Vào năm 2014, 2015 và 2016 các đối tượng Nguyễn Văn Hiếu thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn và Hoàng Quốc Thành, kế toán (phụ trách chi) của UBND xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn đã sử dụng các chứng từ giả để hợp lý hóa rút số tiền chi thường xuyên gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 621.035.000 đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, kế toán UBND xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) ảnh 2

Công bố các thủ tục đối với bị can Nguyễn Văn Hiếu, nguyên Chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn. Ảnh: Trần Trần

Việc vi phạm của các cán bộ UBND xã Đỉnh Sơn đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trong một thời gian dài, vì vậy, vụ án sau khi khởi tố đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ trong quần chúng nhân dân nói chung, xã Đỉnh sơn nói riêng.

Quá trình khám xét Cơ quan điều tra, Công an huyện Anh Sơn đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Tin mới