Khởi tố bị can, tạm giam vợ chồng người con bạo hành mẹ già

Vợ chồng ông Võ Quốc Tuấn bị khởi tố, tạm giam vì hành vi bạo hành trong quá trình chăm sóc mẹ mình là bà Võ Thị Dung.

Sáng 29/2, Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015, tạm giam để điều tra, làm rõ đối với vợ chồng Võ Quốc Tuấn (SN 1964) là con ruột và Phạm Thị Loan (SN 1963) là con dâu của nạn nhân, cư ngụ tại ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, vì hành vi bạo hành trong quá trình chăm sóc mẹ mình là bà Võ Thị Dung (SN 1932) tại nhà, ở địa chỉ trên.

Bà Phạm Thị Loan dùng tay đánh mẹ chồng.

Vụ việc tóm tắt như sau: Theo báo cáo của Chủ tịch UBND xã An Thạnh Thủy Nguyễn Văn Long, bà Võ Thị Dung có 3 người con gồm 1 trai và 2 gái. Trước đây, bà Dung sống với cháu nội là Võ Hùng Tân.

Đến năm 2018, ông Tân chết. Vợ chồng người con ruột là Võ Quốc Tuấn và con dâu là Phạm Thị Loan về sống chung với bà Dung. Do bà Dung đã lớn tuổi, lúc nhớ lúc quên lại không thể tự chăm sóc cho mình được nên trong lúc sinh hoạt cá nhân không theo ý vợ chồng người con.

Do vậy, trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, ông Tuấn và bà Loan đã bạo hành, ngược đãi, thường xuyên chửi mắng và đánh đập bà Võ Thị Dung một cách dã man.

Ông Võ Quốc Tuấn chứng kiến vợ đánh mẹ già. Ảnh: cắt từ clip của gia đình cung cấp.

Vụ việc vỡ lở khi con gái bà Dung là Võ Thị Kim Phượng, sinh năm 1973, cư ngụ tại ấp An Thọ, xã An Thạnh Thủy trích xuất camera phát hiện và tố giác. Trước sự việc gây bức xúc dư luận, Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo Lê Văn Mỹ đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe làm gương.

Công an huyện Chợ Gạo đã tiến hành điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ, tiến hành các bước để xử lý theo quy định.

Theo Minh Trí

TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới