mask

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn)- Chiều 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hồng Tiếp (SN 1984), trú tại xã Nam Trung, huyện Nam Đàn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Thị Hồng Tiếp tại cơ quan công an
Đối tượng Lê Thị Hồng Tiếp tại cơ quan công an

Trước đó, Tiếp đã bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đang nuôi con nhỏ nên được hoãn thi hành án. 

Từ giữa năm 2014 đến nay mặc dù đang trong thời gian được hoãn thi hành án nhưng Lê Thị Hồng Tiếp đã lợi dụng sự cả tin của một số người dân có nhu cầu đưa con em đi xuất khẩu lao động nước ngoài và xin việc tại một số cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Lê Thị Hồng Tiếp đã đứng ra thu tiền của nhiều người dân ở các khu vực: TP Vinh, Diễn Châu, Quỳnh Lưu… để đi xuất khẩu các nước Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, cũng như chạy việc. Sau khi nhận tiền, Tiếp đã dùng nhiều mưu mẹo để trì hoãn việc đưa người đăng ký đi xuất khẩu lao động rồi dùng số tiền đó mang đi đánh bạc và tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền mà Tiếp chiếm đoạt của một số người dân lên tới gần 2 tỷ đồng.

Tại Cơ quan Công an, Tiếp thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra./. 

Bảo An

Tin mới