mask

Khởi tố người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thanh Trung – người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Tối 24/8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP. Vinh xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) để điều tra về tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Trước đó, Nguyễn Thanh Trung gửi đơn lên cơ quan công an tố Trần Thị Thúy A. (16 tuổi, quê huyện Vị Thủy, Hậu Giang, làm việc tại một tiệm massage ở một khách sạn tại TP. Vinh) cùng đồng phạm có hành vi xâm hại tình dục với cháu Ng.Th.B.Th (6 tuổi, con gái Trung) vào ngày 19/6 tại một phòng trong khách sạn ở TP. Vinh. 

Đối tượng Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan công an. Ảnh: N.H
Đối tượng Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan công an. Ảnh: N.H

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an TP. Vinh đã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ; tiến hành lấy lời khai những người liên quan đến vụ việc đồng thời trưng cầu giám định pháp y đối với cháu Th. 

Kết quả trưng cầu giám định pháp y cho thấy, vùng kín của cháu Th, không có dấu hiệu tổn thương, việc màng trinh bị giãn là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không bị xâm hại. Còn dấu hiệu sưng nề ở hậu môn là do cháu bị táo bón.

Trước những tài liệu chứng minh Thúy A. không có hành vi xâm hại cháu Th, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Trung đã thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình dựng lên. Do sử dụng ma túy đá gây hoang tưởng nên khi thấy con gái bị viêm nhiễm do quá trình chăm sóc không chu đáo, Trung nghi là do bị xâm hại nên đã yêu cầu cháu Th. nói theo lời bố.

Sau khi có đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh không có tội phạm xâm hại tình dục đối với cháu Th, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. 

Trong quá trình điều tra theo đơn tố giác của Trung, cơ quan công an lại nhận được đơn tố giác tội phạm của Trần Thị Thúy A. cho rằng Trung đã nhiều lần mua dâm khi chị này chưa đủ 18 tuổi. Cơ quan công an xác định, thời điểm Trung mua dâm, Thúy A. chưa tròn 16 tuổi.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Trung về hành vi trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới