mask

Khởi tố nhóm côn đồ chém thuê

Sau đó, Nghĩa cho Thức biết rằng, có người thuê Nghĩa chém anh Sơn với kiểu “có huyết có tiền”, Thức đồng ý. Nhậu xong, cả nhóm đi đến một quán cà phê...

Ngày 24-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) vừa khởi tố vụ án đối với Võ Văn Nghĩa (30 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Phan Võ Chiêu Thức (25 tuổi), Phan Hiếu Phương (29 tuổi, cùng ngụ huyện Hòa Thành) và Trần Văn Phú (SN 1981, ngụ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng Phú và Phương cho gia đình bảo lãnh tại ngoại hầu tra về hành vi trên.

Nghĩa và Thức
Nghĩa và Thức

Cách đây vài ngày, Nghĩa nhận được điện thoại của một người không quen biết thuê Nghĩa chém anh Nguyễn Hoàng Sơn (42 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) để giải quyết mâu thuẫn cá nhân và hứa sau khi xong việc người này sẽ trả tiền công hậu hĩnh. Tuy không biết được người thuê nhưng Nghĩa suy nghĩ “người ta cần mình thì sẽ không lừa mình” nên chấp nhận.

Để thực hiện việc đề nghị trên, Nghĩa đến Tây Ninh rủ những người bạn mà trước đây từng chấp hành án phạt tù chung gồm, Phú, Phương và Thức đến thị trấn Tân Châu (huyện Tân Châu) nhậu. Sau đó, Nghĩa cho Thức biết rằng, có người thuê Nghĩa chém anh Sơn với kiểu “có huyết có tiền”, Thức đồng ý.

Nhậu xong, cả nhóm đi đến một quán cà phê ở đối diện nhà anh Sơn để chờ anh Sơn về. Lúc này, Thức chạy ra chợ mua hai con dao rồi đưa cho Nghĩa giữ một dao rồi giấu vào trong người. Một lúc sau, Nghĩa thấy anh Sơn về đến nhà, Nghĩa kêu Phú và Phương chạy xe theo còn Nghĩa và Thức xông đến đuổi đâm nhiều nhát vào người anh Sơn gây thương tích rồi lên xe tẩu thoát. Ngay sau đó, anh Sơn được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Qua truy xét đến ngày 22-7, Công an huyện Tân Châu đã bắt khẩn cấp Nghĩa, Phú, Phương, Thức thu giữ một con dao gây án. Được biết, Nghĩa, Phú, Phương từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản vừa mới chấp hành xong hình án phạt tù cách nay vài tháng.

Theo CAND

Tin mới