mask

Khởi tố 'nữ quái' phố huyện lợi dụng quen biết để lừa đảo hàng tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Trong quá trình gây án, với thủ đoạn lừa đảo khế ngân hàng với số lượng lớn nhưng sau đó không thực hiện và cũng không trả lại tiền, Nguyễn Thị Minh Hải đã chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn vừa có quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Minh Hải, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Thị Minh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Đức
Nguyễn Thị Minh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Đức

Cụ thể, đầu năm 2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn nhận được đơn tố cáo của công dân đối với Nguyễn Thị Minh Hải, SN 1976, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Anh Sơn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Minh Hải
Bị can Nguyễn Thị Minh Hải.

Quá trình điều tra, nhận thấy đối tượng thực hiện hành vi hết sức tinh vi, có thủ đoạn che dấu, khai báo gian dối để tránh sự trừng phạt của pháp luật, lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn quyết định xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau khi xác minh chứng cứ, ngày 12/5/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thị Minh Hải và khám xét chỗ ở của bị can.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyệ̣n Anh Sơn, Nguyễn Thị Minh Hải đã khai nhận đã lừa đảo khế ngân hàng với số lượng lớn nhưng sau đó không thực hiện và cũng không trả lại tiền, mà chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại là người quen biết với số tiền 2 tỷ 930 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn điều tra theo quy định.

Tin mới