mask

Khởi tố ổ nhóm trộm cắp tài sản liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Nhóm đối tượng này đã thực hiện 8 vụ trộm xe máy tại địa bàn huyện Nghĩa Đàn cùng các huyện lân cận của tỉnh Nghệ An và ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa với tổng trị giá tài sản hơn 100 triệu đồng.

Công an huyện Nghĩa Đàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào khoảng tháng 5/2019, trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là nạn trộm cắp xe máy đã đạt mức đáng báo động. Tình trạng này ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là tại các xã dọc theo tuyến Quốc lộ 48E như Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hồng, Nghĩa Lâm, Nghĩa Sơn.

Hai đối tượng bị bắt giữ.
Hai đối tượng Lê Văn Sỹ và Trần Văn Thành đã bị khởi tố vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước tình hình đó, Công an huyện Nghĩa Đàn đã xác lập chuyên án 519B để đấu tranh. Trong quá trình điều tra xác minh. Sau khi thu thập được các chứng cứ tài liệu, ngày 29/5/2019, Công an huyện Nghĩa Đàn đã phá thành công chuyên án 519B, bắt 4 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, gồm: Lê Văn Sỹ (SN 1989), Trần Văn Thành (SN 1988), cùng trú huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An và Trần Vũ Trường (SN 1969), Bùi Viết Thạnh (SN 1980) cùng trú huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Trong đó, Lê Văn Sỹ từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, Trần Văn  Thành có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố ổ nhóm trộm cắp tài sản liên tỉnh ảnh 2
5 xe máy thu giữ được tại chuyên án. 

Tại cơ quan điều tra, ổ nhóm này khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm xe máy tại địa bàn Nghĩa Đàn cùng các huyện lân cận của tỉnh Nghệ An và ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa với tổng trị giá tài sản hơn 100 triệu đồng. Số tài sản sau khi trộm được, chúng đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Quỳ Hợp. Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5 xe máy và trao trả cho các bị hại.

Khởi tố ổ nhóm trộm cắp tài sản liên tỉnh ảnh 3
 Bà Nguyễn Thị Hương, trú tại xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Đàn vui mừng khi được trao trả lại xe máy bị mất cắp

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối  với Lê Văn Sỹ và Trần Văn Thành về tội “Trộm cắp tài sản”. Hiện, chuyên án đang được điều tra làm rõ thêm để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới