mask

Khởi tố, tạm giam đối tượng hành xử kiểu 'xã hội đen' ở thị trấn Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung (SN 1990), trú tại thị trấn Thanh Chương đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, bước đầu hành vi cưỡng đoạt tài sản của bị can Nguyễn Hoàng Trung đã được Công an huyện Thanh Chương chứng minh, làm rõ. Theo đó, cuối năm 2020, anh N.H.T (SN 1992), trú tại thị trấn Thanh Chương có vay Nguyễn Hoàng Trung số tiền 100 triệu đồng.

Đến hẹn không có tiền trả, bị Trung thúc ép, nên ngày 15/3/2021, anh N.H.T mang số tiền 9.000.000 đồng đến nhà để thanh toán cho Nguyễn Hoàng Trung. Thấy anh N.H.T thanh toán tiền không đúng hẹn, có biểu hiện chây ỳ, sau khi nhận số tiền 9.000.000 đồng, Nguyễn Hoàng Trung đã sử dụng những lời nói uy hiếp, đe dọa, giữ N.H.T ở lại phòng khách, yêu cầu liên lạc cho người thân đến để cùng ký giấy xác nhận nợ còn lại là 91.000.000 đồng.

Sau mỗi lần liên lạc không thành công, Nguyễn Hoàng Trung đã chửi bới, đánh đập anh N.H.T.

Bị can Nguyễn Hoàng Trung
Bị can Nguyễn Hoàng Trung. Ảnh: Đức Vũ

Tiếp đó, Nguyễn Hoàng Trung đã điều khiển xe ô tô chở anh N.H.T gặp một người bạn của anh N.H.T trú tại khối 3A, thị trấn Thanh Chương, mục đích để  anh N.H.T phải viết giấy vay 91 triệu đồng của người này để trả nợ cho Trung. Mặc dù không muốn vay tiền kiểu này, nhưng trước sự đe dọa của Trung, anh N.H.T buộc phải làm theo.

Sau khi lấy được tiền, Nguyễn Hoàng Trung mới chở anh N.H.T trở về nhà. Do bị đánh nên sau đó N.H.T đã đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và gọi điện đến Công an huyện Thanh Chương để tố cáo hành vi vi phạm của Nguyễn Hoàng Trung.

Ngày 15/3/2021, Nguyễn Hoàng Trung đã bị Công an huyện Thanh Chương bắt giữ, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trung, lực lượng Công an thu giữ 1 xe ô tô, 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su), 23 viên đạn.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra mở rộng các hành vi vi phạm khác của Nguyễn Hoàng Trung.                                                                            

Tin mới