Khởi tố vụ án Chi cục trưởng thi hành án dân sự chết sau bữa rượu

Nghi ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) và chủ hiệu vàng Minh Phương chết do bị đầu độc, công an khởi tố vụ án giết người.
Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay, sáng nay quyết định khởi tố vụ án giết người được cơ quan điều tra ban hành. "Nhà chức trách chưa tạm giữ nghi can nào", Trung tá Mạnh nói và cho hay mẫu rượu và thức ăn trong bữa tiệc đã được niêm phong, đưa đi giám định xem có độc tố hay không.
Hiệu vàng ở số 50 Quang Trung. Ảnh: Lam Sơn.
Hiệu vàng ở số 50 Quang Trung. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó, khoảng 12h20 ngày 20/4, ông Viên và 6 người tập trung ăn uống tại trụ sở Công ty Bất động sản Á Âu ở số E16 khu 4 Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, dùng rượu do Lê Thị Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu) mang tới.

Đầu buổi tiệc, ông Viên và anh Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu) thử rượu thì bị trúng độc, phải đi cấp cứu. Ông Viên chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với buổi tiệc tại trụ sở công ty, cách đó chừng 3 km, tại nhà riêng của gia đình chị Phương là tiệm vàng Minh Phương số 50 Quang Trung cũng có 6 người ăn nhậu. Chồng gia chủ là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) uống loại rượu trên và chết vào buổi chiều.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bốn trong số những người tham gia hai bữa rượu đã đến cấp cứu. Ngoài ông Viên và Minh, hai người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, sáng 20/4 ông Viên đến cơ quan làm việc. Khoảng 9h30 phút, ông điều lái xe của cơ quan chở đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn. 12h ông trở lại thành phố song không đến cơ quan.

Tin mới