mask

Khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 16 người thương vong

Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án xe bồn lao vào đuôi xe khách khi đang chạy cùng chiều, khiến 16 người thương vong.

Sáng nay (17/9), lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án trong vụ tai nạn giữa xe bồn và xe khách, làm 16 người thương vong, xảy ra tại quốc lộ 4D, thuộc địa bàn thị trấn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu hôm 15/9 vừa qua.

Khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 16 người thương vong ảnh 1
Đến nay, công tác điều tra giám định 8 quả lốp của chiếc xe bồn.
Theo đó, ngay từ chiều 15/9, để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án xe bồn lao vào đuôi xe khách khi đang chạy cùng chiều, làm cả 2 xe rơi xuống suối, khiến 16 người thương vong.

Mặc dù cả 2 tài xế đều đã tử vong, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu vẫn quyết định khởi tố, bởi đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho rằng, việc khởi tố vụ án là để làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức giao xe cho tài xế xe bồn, xe khách có đảm bảo đầy đủ điều kiện như bằng lái, an toàn kỹ thuật xe hay không... Nếu không có thêm tình tiết mới, có thể Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ đình chỉ vụ án.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay, cơ quan điều tra mới giám định được 8 quả lốp của chiếc xe bồn, còn phần máy và hộp đen của chiếc xe này đang được giám định chi tiết. Nguyên nhân ban đầu là do quá trình vận hành của người điều khiển chưa đúng kỹ thuật, nên ảnh hưởng đến hệ thống phanh của chiếc xe. Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra triển khai.

 “Hiện nay Công an tỉnh đang chỉ đạo tất cả các đơn vị đang khẩn trương điều tra để tìm nguyên nhân gây ra tai nạn. Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ mở rộng điều tra để xác định nguyên nhân của các tình tiết liên quan khác, có nội dung nào khác nữa không” - Đại tá Bùi Xuân Phong cho biết.

Ở một diễn biến khác của vụ tai nạn, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp, chi nhánh Phú Thọ đã phối hợp với Công ty TNHH Hoành Sơn - là đơn vụ quản lý phương tiện xe bồn tạm ứng 120 triệu đồng bồi thường cho các gia đình có nạn nhân tử vong. Bước đầu, mỗi gia đình nạn nhân đi trên xe khách được nhận 10 triệu đồng tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm. Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Tam Đường đã đứng ra nhận số tiền tạm ứng trên để sau đó trao trả cho các gia đình.

Đến nay, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp, chi nhánh Phú Thọ đã xác định mức trách nhiệm trong vụ tai nạn này là trên 2 tỷ đồng và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn, sau đó sẽ phối hợp với chủ xe tiến hành bồi thường cho gia đình người bị nạn.

Tin mới