mask

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’

(Baonghean.vn) - Đó là tâm niệm của chị Phương Huyền sau khi đã trải qua nhiều công việc nhưng không ngại thử sức vì đam mê và khởi nghiệp thành công, trở thành CEO Siêu thị Bố Mẹ Bé.
0:00 / 0:00
0:00

Dám thử sức…

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 1

Với chị Phương Huyền, dám thử sức để theo đuổi đam mê thì thành công sẽ theo đuổi bạn. Ảnh: NVCC

Sinh ra ở vùng quê nghèo Hương Sơn (Hà Tĩnh), chị Phương Huyền luôn khao khát đổi thay cuộc sống và giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn. Chị tốt nghiệp đại học chuyên ngành Sư phạm, từng làm giáo viên, biên tập viên... Nhưng với đam mê của tuổi trẻ và mong muốn thay đổi cuộc sống, chị đã bước qua vùng an toàn, để thử sức một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ với bản thân.

Ban đầu chị kinh doanh thời trang mẹ bầu như là “nghề tay trái”. Chị "vừa làm vừa học” lại đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Sau thời gian cố gắng, với số vốn nhỏ, cùng kinh nghiệm ít ỏi, công việc kinh doanh thất bát nhưng niềm đam mê với công việc này đã lại dẫn lối chị quyết tâm làm lại.

Có tình yêu đặc biệt về các sản phẩm dành cho mẹ và bé, chị tìm hiểu và mạnh dạn thử sức mình với mô hình kinh doanh mới này, đồng thời học hỏi kiến thức quản trị, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển kênh bán hàng online… để đến gần hơn với khách hàng.

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 2

Hành trình khởi nghiệp kinh doanh của chị Phương Huyền gặp không ít khó khăn. Ảnh: P.V

Trở thành CEO siêu thị Bố Mẹ Bé

“Kinh doanh bằng cái “tâm” của một người mẹ, luôn muốn dành hết yêu thương cho con, bởi thế, tôi luôn dành tất cả tâm huyết để tìm kiếm các loại sản phẩm mẹ và bé chất lượng từ các công ty uy tín. Tôi luôn luôn tiếp thu ý kiến đóng góp, đồng thời nắm bắt nhanh xu thế mới, để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng” – Phương Huyền chia sẻ triết lý kinh doanh của bản thân.

Triết lý ấy lan tỏa thành văn hóa kinh doanh của cửa hàng, khi các nhân viên ở đây luôn phục vụ khách hàng tận tâm, nhiệt tình như người thân. Với tiêu chí luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, các sản phẩm mẹ và bé của cửa hàng được ngày càng nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng.

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 3

CEO Siêu thị BMB luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến nhân viên, tạo môi trường làm việc thoải mái, đoàn kết. Ảnh: P.V

Nhờ đó, từ một cửa hàng nhỏ, chỉ với 2 - 3 nhân viên, trải qua 6 năm tâm huyết xây dựng, đến nay, cô chủ Phương Huyền đã phát triển thành Siêu thị Bố Mẹ Bé (BMB), tọa lạc tại số 55B Hà Huy Tập, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Siêu thị cung cấp đa dạng các mặt hàng cho mẹ và bé, trọn gói sơ sinh, đồ bầu, thực phẩm chức năng cho cả gia đình…

Siêu thị Bố Mẹ Bé đang tạo việc làm cho 20 nhân viên, với mức thu nhập ổn định. Với nhân viên, Phương Huyền luôn coi họ là “người một nhà”, quan tâm, yêu thương và sẻ chia. Cô chủ Siêu thị BMB vừa tâm lý, lại là người hài hước, bởi vậy “gia đình BMB” luôn vui vẻ, đầm ấm, đội ngũ nhân viên gắn bó với siêu thị BMB từ những ngày đầu; tạo nên tập thể đoàn kết vượt qua mọi khó khăn.

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 4

Sở hữu tình yêu và năng khiếu nghệ thuật, Phương Huyền đã xây dựng kênh tiktok, có những clip đạt triệu view. Ảnh: NVCC

Phát huy tình yêu nghệ thuật và kinh nghiệm tham gia một số bộ phim phát sóng trên truyền hình VTV, thời gian gần đây, Phương Huyền còn sản xuất (đạo diễn, viết kịch bản, chỉ đạo sản xuất) và tham gia các clip hài để mang tiếng cười, không khí làm việc vui vẻ thoải mái cho nhân viên và mọi người sau những giờ mệt mỏi, căng thẳng.

Sau một thời gian xây dựng, kênh tiktok Huyền Phương Vlog đã thu hút nhiều người quan tâm, trong đó có video đạt triệu view. Xem nhiều video hài thú vị tại: https://www.tiktok.com/@huyenphuongvlog và đăng kí kênh BMB vlog: https://bit.ly/BMBVlogChannel

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 5

Tâm niệm “sống trên đời cần có một tấm lòng…”, trong suốt chặng đường phát triển của Siêu thị BMB, Phương Huyền đã đi nhiều nơi, giúp đỡ các cụ già neo đơn các gia đình hoàn cảnh khó khăn ở miền núi… và hành trình thiện nguyện ấy đang được tiếp nối.

‘Không bao giờ quá muộn để viết ước mơ…’ ảnh 6

Phương Huyền đi đến nhiều miền quê, trao tặng quà, hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với người dân nghèo. Ảnh: P.V

Với công việc, chị hết lòng vì đam mê, trở về với gia đình, Phương Huyền là người vợ đảm, mẹ hiền. Sau những bận rộn với công việc, hạnh phúc của chị là những bữa cơm ngon cho gia đình và chị còn tự tay chăm lo những bữa cơm trưa cho các nhân viên của mình. Dù có khó khăn, vất vả nhưng thành công trong công việc và niềm hạnh phúc của những người thân yêu, đồng nghiệp chính là động lực để chị nỗ lực mỗi ngày.

Chia sẻ về dự định tương lai, chị ấp ủ về một hệ thống Siêu thị Bố Mẹ Bé trở thành thương hiệu uy tín khắp cả nước, để ngày càng nhiều mẹ bầu và em bé khắp mọi miền được sử dụng những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe và tiếp tục hành trình sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Bên cạnh phát triển kinh doanh, chị còn có ý tưởng tiếp tục sản xuất nhiều video hài, nhiều phim ngắn với mong muốn mang nhiều tiếng cười, niềm vui đến mọi người.

Tin mới