Không có dấu hiệu bất thường đối với trường hợp thí sinh điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp

(Baonghean.vn) - Không có căn cứ để xác định việc vi phạm quy chế thi đối với trường hợp thí sinh được điểm 10 môn Vật lý và điểm 0 môn Toán tại Kỳ thi THPT Quốc gia ở cụm thi Vinh.

Đây là thông tin đã được đại diện Trường Đại học Vinh xác nhận ngay sau khi đơn vị nhận được kết quả thẩm tra của Công an tỉnh Nghệ An. Theo đó, qua tìm hiểu các khâu hồ sơ, công tác coi thi, phát đề thi, cơ quan công an không phát hiện các dấu hiệu bất thường về vi phạm quy chế thi.

Điểm số của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng
Điểm số của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng

Trước đó, đại diện Phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết: Việc Công an Nghệ An tìm hiểu về sự việc thí sinh có điểm 10 môn Vật lý và điểm 0 môn Toán là làm việc theo đúng chức năng quản lý.  Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu cho thấy toàn bộ quá trình Trường Đại học Vinh đã làm đúng quy trình; vì vậy, cơ quan công an sẽ không có kết luận và thông báo cuối cùng.

Trước đó,  tại cụm thi Vinh do Trường Đại học Vinh chủ trì, thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng ở phòng thi số 0123 có kết quả thi chênh lệch với Hóa học 8,  Vật Lý 10 và Toán 0. Tuy nhiên, thí sinh này lại chỉ có học lực trung bình yếu. Cùng phòng thi với Hùng có 2 thí sinh trùng tên cũng được điểm 10 môn Vật Lý, trong đó, có 1 thí sinh có cùng mã đề thi với Hùng.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới