Không khí sản xuất đầu năm ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới, từ ngày 2, mồng 3 tết Bính Thân 2016, nhiều doanh nghiệp và ngư dân thị xã Cửa Lò đã ra quân sản xuất đầu năm.

Tại bến cá phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, sáng mồng 3 tết Bính Thân, một số tàu thuyền đánh cá của bà con ngư dân cập bến. Ngư dân Nguyễn Văn Hồng ở khối 6, phường Nghi Thủy cho biết, đầu năm Bính Thân này thời tiết thuận lợi nên tàu của ông đã xuất hành từ chiều mồng 2 tết và sau chuyến ra khơi trở về đã khai thác được 4 tấn hải sản, giá trị hơn 20 triệu đồng.

1
Vận chuyển cá lên bờ.

Phong tục của bà con ngư dân ở đây thì đầu xuân năm mới mỗi tổ thuyền đã chọn cho mình một ngày đẹp để xuất hành để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa ra khơi khai thác được nhiều tôm cá. Những ngày đầu xuân Bính Thân này, bình quân mỗi tàu sau 1 chuyến ra khơi đã khai thác được 3 đến 4 tấn hải sản các loại. Việc xuất hành đầu năm gặp nhiều thuận lợi như hứa hẹn một năm mới sẽ gặt hái thành công.

2
Bến cá Nghi Thủy sáng mồng 3 tết Bính Thân.

Trong niềm vui ngày đầu năm, ngư dân Nguyễn Thị Minh cho biết: “Đầu xuân năm mới tàu cá của gia đình xuất hành về được 3 tấn hải sản, bán được 15 triệu đồng. Các thuyền viên mong muốn năm nay trời yên, biển lặng ra khơi về được nhiều tôm, cá, thu nhập thật cao.

1

Tàu của ngư dân Nguyễn Văn Hồng ở khối 6 phường Nghi Thủy chuyến đi đầu năm khai thác được 4 tấn cá ve bầu, thu về gần 30 triệu đồng.

Không chỉ bà con ngư dân mà nhiều doanh nghiệp ở Cửa Lò cũng đã ra quân sản xuất đầu năm. Anh Nguyễn Đàm Văn – Giám đốc công ty du lịch lữ hành Văn Minh cho biết, ngày tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên từ mồng 2 tết công ty đã đi vào hoạt động để phục vụ bà con.

5
Công nhân công ty Đàm Thái Sơn vận hành máy giặt là.

Còn một số cơ sở thu mua chế biến hải sản ở Nghi Thủy cũng hoạt động sớm để bao tiêu hải sản cho bà con ngư dân. Tại công ty TNHH Đàm Thái Sơn ở phường Nghi Thu không khí lao động của công nhân cũng rất rộn ràng. Công ty đã huy động công nhân làm việc từ sáng mồng 3 tết. Anh em công nhân ai cũng phấn khởi bởi được làm việc sẽ có thêm nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình.

8
 Đóng gói chăn màn sau khi được giặt là sạch sẽ.

Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Bính Thân 2016, bà con ngư dân cũng như công nhân lao động ở Cửa Lò quyết tâm thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển và tăng thu nhập cho bản thân. Hy vọng một năm mới tràn đầy niềm vui và thắng lợi.

    Hữu Lương

     Đài Cửa Lò

TIN LIÊN QUAN

Tin mới