Không nên ăn dưa chuột khi bị xoang hoặc bệnh hô hấp

Dưa chuột là loại quả có chứa nhiều vitamin, chúng lại dễ ăn và có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể. Nhưng không thể ăn nhiều hoặc kết hợp với một số thực phẩm khác.

 

Không ăn dưa chuột cùng đậu phộng

Tuy đây là món ăn bình dân được nhiều gia đình sử dụng để ăn cho đỡ ngán nhưng thực tế, bạn không nên kết hợp như vậy.

Dưa chuột ăn cùng đậu phộng rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn đậu phộng luộc hay rang vàng có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.

Không ăn dưa chuột lúc đói

Khi đói bụng, bạn đừng nên ăn dưa chuột lót dạ. Nhất là những người bị bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột vì sẽ làm cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

 

Không ăn dưa chuột với cần tây, ớt

Bạn cũng không nên ăn dưa chuột với cần tây hoặc ớt. Bởi vì các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này.

Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng không nên ăn cùng rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… vì cùng lý do trên.

Không ăn dưa chuột cùng các loại nấm

Tuy dưa chuột và nấm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên kết hợp chúng với nhau. Bởi vì nấm có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược.

Không nên ăn quá nhiều dưa chuột

Trong dưa chuột có thể có sự hiện diện của các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic. Vì thế, nếu ăn quá nhiều dưa chuột còn có khả năng đe dọa tính mạng của bạn.

Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu. Ở mức độ vừa phải, bản chất gây tiểu nhẹ có thể rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ lượng dưa chuột quá lớn, cơ thể bạn nhiều khả năng sẽ phải "giải phóng" một lượng nước lớn, gây mất nước, cản trợ sự cân bằng điện phân.

 

Không ăn dưa chuột khi bị xoang hoặc bệnh hô hấp

Nếu bạn bị viêm xoang hay bất cứ loại bệnh hô hấp nào, bạn đều nên bỏ qua dưa chuột trong thực đơn. Nguyên nhân vì các hiệu ứng làm mát của loại rau củ này có thể khiến các biểu hiện bệnh của bạn thêm trầm trọng.

Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương. Do vậy, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng chức năng thận thì không nên ăn dưa chuột.

Theo Gia đình & Xã hội

TIN LIÊN QUAN

Tin mới