mask

Không quân Nga được tùy phép sử dụng căn cứ của Iran

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Hossein Dehghan trong 1 cuộc họp báo ngày 20/8 cho biết không quân Nga có thể sử dụng căn cứ Shahid Nojeh tại tỉnh Hamedan đến bất kỳ khi nào cần thiết.

Máy bay Tu-22M3 ném bom nhằm vào Tổ chức IS tại Syria sau khi khởi hành từ căn cứ Hamadan, Iran. Ảnh: Tass
Máy bay Tu-22M3 ném bom nhằm vào Tổ chức IS tại Syria sau khi khởi hành từ căn cứ Hamadan, Iran. Ảnh: Tass

Theo ông Dehghan, quyết định cho phép không quân Nga sử dụng căn cứ Shahid Nojeh là một phần của sự hợp tác trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan theo yêu cầu của chính phủ Syria.

"Đó là một quyết định quân sự được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa Iran và Nga theo yêu cầu của chính phủ Syria nhằm chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác" ông Dehghan cho biết.

Ông Dehghan cũng bình luận về những lời chỉ trích sự hiện diện của máy bay Nga tại Iran từ chính Quốc hội nước này rằng: "Mejlis không có gì để bình luận về chủ đề này."

Ngoài ra, khi được hỏi về tình hình tại Syria, ông Dehghan cũng cho biết Tổ chức IS "đang ở trong tình cảnh khó khăn."

Ông Dehghan cũng tuyên bố trước các phóng viên rằng "Sẽ rất sớm thôi, các bạn có thể nhìn thấy kết quả của các hành động chống khủng bố của Iran và Nga tại Syria."

Trước đó, vào ngày 16/8, máy bay Nga đã lần đầu tiên sử dụng căn cứ Hamadan của Iran để thực hiện đánh bom khủng bố tại Syria.

Thanh Hiền

(Theo Tass)

Tin mới