Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An thu hút được 13 dự án FDI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tính đến tháng 7/2022, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút 31 dự án đầu tư (trong đó có 13 dự án FDI), đạt tỷ lệ lấp đầy 53% và dự kiến thu hút khoảng hơn 40.000 lao động địa phương. 

Tổng vốn đầu tư thu hút được từ 31 dự án vào Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đạt 13.046 tỷ đồng, trong đó, có 29 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hiện có 21 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho hơn 14.000 lao động địa phương, có 4 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy và 7 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng.

Nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào Khu Công nghiệp VSIP. Ảnh: An An

Nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào Khu Công nghiệp VSIP. Ảnh: An An

Trong số các doanh nghiệp FDI đang đầu tư tại VSIP có thể kể tới: Công ty TNHH Luxshare ICT, Công ty TNHH May An Nam Matsuoka, Công ty TNHH Innovative Manufaturing Solutions Viet Nam, Công ty TNHH MERRY&LUXSHARE (Việt Nam), Công ty TNHH Woosin Vina...

Hiện vẫn có một số nhà đầu tư nước ngoài với nhu cầu thuê đất diện tích lớn từ Hong Kong, Singapore, Đài Loan (từ 30 ha - 60 ha) và một số nhà đầu tư có ngành nghề kỹ thuật cao cũng đã nhiều lần đến tìm hiểu đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An giai đoạn 2.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An, xác định lao động lúc này là nguồn nhân lực tài sản vô giá, các doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp VSIP luôn quan tâm ưu tiên và có chính sách chăm sóc sức khỏe với người lao động. Ở Khu Công nghiệp VSIP, lao động và các chuyên gia được khám sức khoẻ, có giải pháp đảm bảo sức khỏe khi công ty và chính quyền địa phương luôn phối hợp tốt với nhau.

Nhiều doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp VSIP nhập và xuất hàng qua Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu

Nhiều doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp VSIP nhập và xuất hàng qua Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu

Hiện VSIP Nghệ An đang phối hợp với các khách hàng, doanh nghiệp để phổ biến và triển khai các chính sách nhằm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 yên tâm trở lại làm việc. Đơn vị cũng tổ chức Hội chợ việc làm tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An với sự tham gia của các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An và đông đảo người dân lao động tại các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Tin mới