Khu đô thị hiện đại ở Diễn Châu (Nghệ An)

(Baonghean) - Dự án khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc, thuộc xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) do Công ty TNHH Hải Vân làm chủ đầu tư ngoài việc tạo điểm nhấn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Diễn Châu, thời gian qua các công trình phúc lợi của dự án đã phát huy hiệu quả.
Sau khi giai đoạn 1 của dự án đi vào hoạt động, bước đầu đã tạo nên bức tranh đô thị hiện đại bậc nhất Diễn Châu. Những cư dân mới được hưởng thụ không gian hài hòa gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, những cư dân và người dân lân cận còn được hưởng lợi các công trình phúc lợi, như công viên nước và khu vui chơi giải trí vừa đưa vào hoạt động. 
Công viên nước vừa đưa vào sử dụng. Ảnh: V.T

Công trình công viên nước và khu vui chơi giải trí vừa đưa vào sử dụng để phục vụ cho Tết Nguyên đán này. Tổng mức đầu tư cho công trình này trên 50 tỷ đồng, công trình rộng trên 1 ha, bao gồm các hạng mục, công viên nước, tàu lượn siêu tốc, đu quay, tàu hỏa, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, gồm có nhà bóng lưới, cà phê… Đây là công trình vui chơi, giải trí lớn nhất mà chưa có đơn vị kinh doanh bất động sản nào trên địa bàn Nghệ An có được. Công trình này vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho vùng dân cư dự án và người dân các xã ven biển Diễn Châu.

Ông Nguyễn Hải Vân - Giám đốc Công ty TNHH Hải Vân

Mặc dù công trình này vừa mới đưa vào sử dụng theo quan sát đã có nhiều người dân ở dự án và vùng lân cận đã đưa con em đến chơi khu vực nhà bóng lưới. Ông Nguyễn Văn Trung ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu phấn khởi chia sẻ: Mặc dù không nằm trong vùng dự án, nhưng người dân chúng tôi cũng được “hưởng lợi”, trước đây phải đưa các con đi chơi công viên nước ở Diễn Lâm, Diễn Châu hoặc ở Hà Tĩnh, thì nay công viên nước lại nằm ngay trong địa bàn xã Diễn Ngọc nên rất thuận lợi để đưa con em đến đây vui chơi.
Nhiều tiện ích tại khu vui chơi giải trí. Ảnh: V.T

Cũng trong năm nay, tại vùng Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Ngọc, thuộc xã Diễn Ngọc, vừa đưa vào hoạt động chợ mới. Tổng mức đầu tư chợ mới Diễn Ngọc hàng chục tỷ đồng với quy mô 5.000 m2, nền chợ bê tông, có một đình chính rộng lớn.

Chợ chủ yếu kinh doanh các mặt hàng quần áo, bánh kẹo, hải sản, rau với trên 300 tiểu thương hoạt động. Các ki-ốt được xây dựng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống cháy nổ. Tại các ki-ốt bán hàng hải sản, thịt các loại đều có hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, tiêu úng…

Khu vực bán quần áo tại chợ Diễn Ngọc thuộc phạm vi dự án khu đô thị. Ảnh: V.T

Ông Đậu Trọng Quyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Diễn Ngọc cho biết: Lâu nay tuyến đường đi qua Diễn Ngọc xuống Diễn Kim là nơi hình thành “chợ cóc”. Các mặt hàng hóa đều được người dân đưa ra bày bán lấn chiếm ven đường, phương tiện giao thông đi lại qua khu vực chợ này thường xuyên bị ách tắc, rất khó lưu thông. Tuy nhiên, từ khi chợ Diễn Ngọc được đầu tư đưa vào sử dụng, tất cả hoạt động được đưa vào khu vực chợ mua bán, đã góp phần lập lại trật tự giao thông tại “nút thắt” này, giảm hẳn tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Một góc đô thị huyện lỵ Diễn Châu. Ảnh Sách Nguyễn

Thời điểm này nhà đầu tư đang tích cực triển khai dự án giai đoạn 2, theo kế hoạch cuối năm 2020, dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Công ty TNHH Hải Vân sẽ tiếp tục xây dựng mới và nâng cao các công trình phúc lợi, để đáp ứng nhu cầu cho cư dân dự án và người dân vùng lân cận ven biển.

Bài: Văn Trường - KT: Lâm Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới