mask

Khuyến khích người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

(Baonghean.vn) - Ngày 19/4, Hội người khuyết tật TP. Vinh tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự lễ có lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH, UBMTTQ, UBND TP Vinh.

Toàn cảnh Đại hội Người Khuyết tật thành phố
Toàn cảnh Đại hội Người Khuyết tật thành phố. Ảnh: Đạm Phương
Trong nhiệm kỳ qua, Hội người khuyết tật thành phố Vinh đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật.
Đến nay, Hội có 350 hội viên tham gia sinh hoạt tại 11 chi hội. Hầu hết các hội viên đều được dạy nghề tại các cơ sở của người khuyết tật và có việc làm ổn định, thu nhập khá, bình quân 4 triệu đồng/người/ tháng.
Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên nhằm giúp cho người khuyết tật tự tin nâng cao năng lực sinh hoạt tập thể, phục hồi chức năng.
Đại hội bầu 11 Uỷu viên Ban Chấp hành hội khóa 2, nhiệm kỳ 2018-2023
Ban Chấp hành hội khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Đạm Phương

Nhiệm kỳ tới, Hội đề ra mục tiêu tiếp tục củng cố, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh, tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, người khuyết tật Việt Nam “Tàn nhưng không phế”.

â
Liên hiệp Hội về người Khuyết tật Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2017. Ảnh: Đạm Phương

Dịp này, Liên hiệp Hội về người Khuyết tật Việt Nam và UBND TP Vinh trao Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2017.

Cùng ngày, Hội người khuyết tật tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam (1998 - 2018). Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống 20 năm ngày người khuyết tật Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực của các hội viên dù tật nguyền nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.


 

Tin mới