mask

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry

Kia Optima 2019 vừa được giới thiệu tại thị trường nội địa Hàn Quốc, chưa có thông tin giá bán.
Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 1

Kia vừa giới thiệu phiên bản mới của mẫu K5 tại thị trường Hàn Quốc. K5 còn được gọi với cái tên Optima ở các thị trường khác, trong đó có Việt Nam. Ở đợt nâng cấp này, hãng xe Hàn Quốc thay đổi thiết kế và bổ sung một số công nghệ mới. Kia Optima thuộc phân khúc sedan hạng D, chung sân với Toyota Camry, Hyundai Sonata, Honda Accord và Nissan Teana.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 2

Lưới tản nhiệt phía trước vẫn giữ phong cách "mũi hổ" đặc trưng của Kia, tuy nhiên, hãng đã làm mới lại các nan dọc. Cản trước thể thao hơn với 2 hốc gió giả kích thước lớn. Tùy thuộc vào tùy chọn phía khách hàng, chiếc xe có thể trang bị đèn LED hoặc projector.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 3

Có bốn lựa chọn mâm xe, kích thước trải dài từ 16 đến 18 inch. Đèn hậu với đồ họa chiếu sáng mới. Trong khi đó, bộ khuếch tán gió sau chỉnh sửa lại, tăng vẻ thể thao cho tổng thể chiếc xe.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 4

Có tổng cộng 3 lựa chọn động cơ, tất cả đều là loại 4 xy-lanh. Động cơ đầu tiên 2.0L CVVL cho công suất 163 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm. Động cơ thứ hai 2.0L LPI cho công suất 153 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm nếu kết hợp hộp số sàn, công suất 151 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm nếu kết hợp với hộp số tự động.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 5

Cuối cùng là động cơ diesel 1.7L cho công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 340 Nm. Tùy chọn hộp số bao gồm hộp số sàn 6 cấp, tự động 6 cấp và tự động 7 cấp ly hợp kép (dành riêng cho động cơ diesel và tăng áp).

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 6

Khoang cabin vẫn giữ dáng dấp phiên bản bản cũ, nhưng được nâng cấp công nghệ cảm ứng của màn hình trung tâm cho phản ứng nhạy hơn. Ghế lái bọc da, và có đèn LED trang trí nội thất.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 7

Vô-lăng mới thể thao hơn, phần tròn ở tâm vô-lăng nhỏ lại so với đời cũ. Xe trang bị lẫy chuyển số, khởi động nút bấm Start/Stop, hệ thống âm thanh Krell, làm mát/nóng ghế ngồi, điều hòa 2 vùng tích hợp công nghệ lọc Closer Ionizer, và tấm che nắng phía sau.

Kia Optima 2019 trình làng, cạnh tranh Toyota Camry ảnh 8

Kia Optima 2019 trang bị tiêu chuẩn phanh tay điện tử, camera 360 và Highway Assist, trong đó bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường. Hãng xe Hàn chưa công bố thông tin bán ra và giá chính thức.

Tin mới