Kim Jong-un: Nhiều người nghĩ thượng đỉnh Mỹ - Triều là “phim khoa học viễn tưởng”

(Baonghean.vn) - Sáng 12/6, khi cùng sải bước với Tổng thống Mỹ qua dãy cột ở hành lang khách sạn Capella, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói với ông chủ Nhà Trắng rằng, nhiều người trên thế giới không thể tin nổi điều đang diễn ra tại Singapore.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều tại khách Capella trên đảo Sentosa ngày 12-6. Ảnh: Strait Times
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ngày 12/6. Ảnh: Strait Times

“Nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ đây là chuyện tưởng tượng… từ một bộ phim khoa học viễn tưởng”, thông dịch viên chuyển tải lời Kim nói với Trump.

Ông Kim Jong-un có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump và các cố vấn cấp cao của Mỹ. Vào đầu cuộc đối thoại mở rộng, nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận phía trước sẽ không phải là một con đường bằng phẳng, trơn tru.

Kim Jong-un nói với ban lãnh đạo cấp cao của Mỹ: “Dĩ nhiên có nhiều thách thức ở phía trước, nhưng tôi sẵn sàng làm điều này”.

2 nhà lãnh đạo dự kiến tổ chức các cuộc trao đổi đến khoảng 11h30 giờ địa phương (10h30 giờ Việt Nam). Sau đó, họ sẽ vừa dùng bữa trưa vừa bàn tiếp công việc.

Tin mới