mask

Kim ngạch thương mại Việt - Hàn ước đạt 70 tỷ USD năm 2020

Việt Nam, Hàn Quốc phấn đấu đạt 70 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

Thông tin được đưa ra tại sự kiện “Giao thương Doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam 2015” do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức sáng 2/12, tại Hà Nội, với sự tham gia của 40 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm với mong muốn tăng cường đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trên các lĩnh vực như dệt may, hàng tiêu dùng, dược-thiết bị y tế, thiết bị điện-điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm-đồ uống… Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Hàn Quốc vừa được ký kết.

Việt Nam, Hàn Quốc phấn đấu đạt 70 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện Giao thương Việt Nam - Hàn Quốc.

Thông qua hoạt động gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa 2 nước sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giới thiệu và tìm kiếm các đối tác nhập khẩu từ Hàn Quốc trên các lĩnh vực nông sản, thủy sản, dệt may…

Sau hơn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc đã phát triển không ngừng, trong đó lĩnh vực kinh tế có điểm nhấn rõ rệt nhất. Tính đến tháng 10 năm nay, vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 43,6 tỷ USD, kim ngạch thương mại giữa 2 nước đạt 31,5 tỷ USD.

Ông Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho rằng, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam- Hàn Quốc vẫn còn ở mức thấp, do đó việc Hiệp định Thương mại Tự do giữa Hàn Quốc và Việt Nam vừa được ký kết vào tháng 5 vừa qua đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho cộng đồng doanh ngiệp hai nước.

Đại sứ Hàn Quốc tin tưởng rằng, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc là nền tảng vững chắc nhất để phát triển kinh tế hai nước trong thời gian tới, phấn đấu đến năm 2020, kim ngạch thương mại giữa hai quốc gia đạt 70 tỷ USD./.

Theo VOV.VN

Tin mới