Kinh nghiệm tái thiết hậu chiến thời Liên Xô nên áp dụng tại Syria

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm tái kiến thiết và tái xây dựng mà Liên Xô có được sau Chiến tranh Thế giới thứ hai nên được sử dụng tại Syria. Đó là phát biểu của Tướng Mikhail Mizintsev - Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga hôm 25/7.
Ảnh minh họa: TASS
Ảnh minh họa: TASS

Ông Mizintsevm nhấn mạnh nội dung trên khi diễn thuyết tại một phiên họp của các trụ sở điều phối liên bộ phụ trách cố vấn về việc hồi hương người di cư Syria.

Tướng Mizintsev nói: “Việc sử dụng kinh nghiệm thời hậu chiến trong khôi phục đất nước và những giải pháp hữu ích đã chứng minh tính hiệu quả tại các nước khác gánh chịu tổn thất sau các cuộc chiến địa phương và xung đột vũ trang là rất quan trọng”.

Ông đề nghị các đại biểu dự họp đưa ra phân tích và kêu gọi sự chú ý từ phía Syria đối với vấn đề này.

Cũng theo Tướng Mizintsev, kinh nghiệm của Liên Xô trong khôi phục và tái xây dựng nền kinh tế quốc gia sau Chiến tranh Thế giới thứ hai là tuyệt đối không thể so sánh vì những nhiệm vụ trọng yếu đã được giải quyết gần như ngay lập tức với nền tảng là động lực yêu nước trên khắp toàn bộ đất nước.  

Ông nhấn mạnh vấn đề huy động các nguồn lực công nghiệp, con người và đạo đức của đất nước.

“Việc khôi phục đất nước của chúng ta, theo đánh giá ban đầu mất khoảng 15 năm, nhưng thực tế diễn ra nhanh hơn rất nhiều”, ông Mizintsev nói. “Chỉ trong vòng chừng 5 năm sau cuộc chiến, Liên Xô đã trở thành quốc gia hùng mạnh thứ hai trên thế giới về phương diện kinh tế”.

Tin mới