Kremlin tiết lộ về việc Tổng thống Putin tổ chức sinh nhật tuổi 67

Người phát ngôn Dmitry Peskov đã tiết lộ nơi Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức tiệc mừng sinh nhật năm nay.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin, bước sang tuổi 67 trong ngày 7/10, sẽ đi tổ chức sinh nhật cùng gia đình và người thân ở một vùng đồng quê. Trước đó, ông Putin đã tới các khu rừng nguyên sơ ở vùng Siberia của Nga.

Kremlin tiết lộ về việc Tổng thống Putin tổ chức sinh nhật tuổi 67 ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Tổng thống đã tới các khu rừng taiga ở Siberia. Ông đã tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên và khu rừng mùa Thu”, ông Peskov nói, đồng thời cho biết những bức ảnh về chuyến đi Siberia sẽ được công bố rộng rãi vào nửa đêm ngày sinh nhật Tổng thống Putin.

Ông Peskov nói thêm rằng, vị Tổng thống của Nga sẽ dành ngày sinh nhật năm nay của mình với bạn bè và người thân ở ngoài trời.

Điều này trái ngược với những lễ sinh nhật trước đây, khi ông Putin thường tổ chức tiệc mừng với những người đồng cấp đương chức và cựu lãnh đạo nước ngoài.

Năm ngoái, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi là một trong những người được mời tới dự sinh nhật của Tổng thống Putin. Cựu Thủ tướng Italy thậm chí còn đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân và nói rằng ông đang bay tới “với người bạn Vladimir Putin”.

Năm 2017, ông Putin tổ chức tiệc sinh nhật cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, “uống vodka và ăn xúc xích”. Hai nhà lãnh đạo cũng nổi tiếng có mối quan hệ khá tốt đẹp và đầu năm 2019, Tổng thống Nga thậm chí còn tặng quà cho Chủ tịch Tập Cận Bình là món kem và ông Tập đã rất thích món quà này./.

Tin mới