mask

Ký kết chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2027.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm 2015, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ký kết và ban hành Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 - 2021. Qua 5 năm triển khai, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Tỉnh đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của Đoàn theo hướng thiết thực, hấp dẫn để thực hiện hiệu quả nhiều nội dung quan trọng.

Cụ thể, đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với các phong trào hành động cách mạng đã được triển khai đồng bộ, trong đó, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hằng năm, vào các dịp cao điểm như tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên, Tháng Công nhân, Tết thiếu nhi, Hè tình nguyện đã diễn ra các chương trình như: "Mùa Đông ấm", "Xuân yêu thương", "Ngày hội thanh niên công nhân", "Hiến máu tình nguyện", Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng", "Đền ơn đáp nghĩa"...

Thông qua các hoạt động trên, bình quân hàng năm, toàn Đoàn đã tiến hành trao hơn 3.000 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện trung bình hơn 300 công trình, phần việc thanh niên mỗi năm đóng góp cho cộng đồng.

Đồng thời, phối hợp chỉ đạo, triển khai các hoạt động nhằm phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” và cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”. Trong 5 năm, toàn Đoàn có 1.186 đề tài, ý tưởng, sáng kiến do ĐVTN tham gia, đảm nhận thực hiện, đưa vào áp dụng trong thực tiễn, góp phần tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho các doanh nghiệp, được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Thị Hoan phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hai đơn vị thường xuyên tăng cường phối hợp tổ chức các chương trình đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên, đặc biệt, trong việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, công nhân. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng; trung bình hàng năm trao tặng, hỗ trợ được gần 500 suất quà trị giá gần 500 triệu đồng hỗ trợ thanh niên, công nhân gặp khó khăn và tổ chức hoạt động Ngày hội Thanh niên công nhân với nhiều nội dung phong phú.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp, chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại các trung tâm trẻ khuyết tật, các địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại Lễ ký kết, đại diện hai đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng để các hoạt động phối hợp đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình phối hợp công tác trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thống nhất các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2022 - 2027. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phối hợp thực hiện tốt công tác cán bộ Đoàn theo quy định, tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong Khối Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp tổ chức các chương trình hàng năm, trong đó, tập trung vào các nội dung: Mùa Đông ấm, Xuân tình nguyện, Tháng Công nhân, phong trào Sáng tạo trẻ, giúp đỡ thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới