mask

Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Quy chế phối hợp nhằm chuyển tải những đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Khối; chuyển tải tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều 25/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020- 2025. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo đánh giá của hai đơn vị, thời gian qua hai bên phối hợp có sự đổi mới, quyết liệt trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hình thức hoạt động, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nhân dân, giữa lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu cho tỉnh về các lĩnh vực phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Hai bên đã tích cực, chủ động vào cuộc, có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của cấp ủy các cấp trong công tác thông tin, tuyên truyền. Việc nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ Khối được đầy đủ và kịp thời hơn.

Cùng đó, hai bên phối hợp có hiệu quả trong công tác tuyên truyền hoạt động khoa giáo trong các sở, ban, ngành cấp tỉnh; chăm lo xây dựng đội ngũ Báo cáo viên cơ sở; phối hợp cung cấp thông tin, xử lý thông tin, điều tra dư luận xã hội,…

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong nắm bắt thông tin,  định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Thảo luận tại hội nghị, ý kiến các đại biểu nhấn mạnh: Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có ý nghĩa quan trọng; sự gắn kết, thống nhất trong định hướng tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối được tăng cường và đạt nhiều kết quả, nhiều việc mới, việc khó đã được cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong khối triển khai thực hiện nhanh gọn, hiệu quả.

Đồng thời, đề nghị nội dung quy chế phối hợp trong thời gian tới cần phải chuyển tải đổi mới, sáng tạo phương thức lãnh đạo hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Khối; chuyển tải tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hai bên phối hợp chặt chẽ thường xuyên công tác nắm thông tin tình hình diễn biến tư tưởng, định hướng dư luận của cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin dư luận báo chí nêu liên quan đến các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối; thực hiện Chỉ thị 05 trong Khối gắn với quy định nêu gương gắn với thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị; xây dựng các mô hình điển hình học tập và làm theo Bác,… 

Tại hội nghị hai bên thống nhất ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020- 2025.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Hướng dẫn các khâu của công tác tuyên truyền, xây dựng Đảng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; thông báo với Ban Thường vụ Đảng ủy những chủ trương của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác tuyên giáo.

Ký kết quy chế
Ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025 giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có trách nhiệm triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền trong Đảng bộ; thông báo cho lãnh đạo ban về việc triển khai và kết quả tổ chức thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và cung cấp kịp thời tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối.

Đồng thời, hai bên chủ động phối hợp nắm bắt thông tin, cung cấp thông tin và xử lý thông tin về hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng.

Chăm lo bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền cho đội ngũ Báo cáo viên, cộng tác viên cơ sở; phối hợp tuyên truyền về các cá nhân, mô hình điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…

Tin mới