mask

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1 diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với Ban Thường vụ huyện, thành, thị ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh; cấp ủy các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Trước đó, để xây dựng nội dung cho chương trình phối hợp, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy ý kiến các địa phương từ trước. Theo đó, căn cứ vào những quy định chung về đối tượng, phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc, Quy chế đã đề cập đến 5 nội dung phối hợp, bao gồm: Phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình công tác của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, làm cơ sở phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp…

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 2
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu góp ý cho quy chế phối hợp. Ảnh: D.T

Những nội dung trên căn cứ vào Kế hoạch số 58-KH/TU, ngày 12/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Quyết định số 5155-QĐ/TU ngày 8/2/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc ban hành Đề án phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2014-2020”.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, góp ý để hoàn thiện các nội dung trong Quy chế phối hợp. 

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 3
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: D.T

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã đưa ra nhiều lưu ý trong giám sát, thực hiện chương trình phối hợp, tính đặc thù của từng địa phương về triển khai hoạt động công đoàn, công tác cán bộ. Liên quan đến vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, đồng chí Ngọc Kim Nam cũng đề nghị các đơn vị cần lưu ý, phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Thay mặt cho Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đánh giá cao tầm quan trọng của chương trình ký kết và bày tỏ mong muốn sau chương trình này, sự phối hợp giữa cấp ủy các cấp đối với tổ chức công đoàn sẽ ngày càng sâu sát, hiệu quả, giúp tổ chức công đoàn làm tròn chức năng đại diện của người lao động.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 4
Quy chế phối hợp góp phần đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: D.T

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 12, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Hội nghị đã bầu bổ sung nhân sự vào Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh. Theo đó, với tỷ lệ bỏ phiếu 100%, đồng chí Thái Bá Thắng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An được bầu bổ sung vào thành viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 5
Ban Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa cho nhân sự mới của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: D.T

Trong khuôn khổ hội nghị, các thành viên trong Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, thông qua chương trình làm việc của BCH năm 2022 và đưa ra nhiều ý kiến góp ý, thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tin mới