mask

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Biomass Fuel Việt Nam và Hợp phần quản lý rừng bền vững

(Baonghean.vn)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị hai đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nguồn lực, nhân lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động mà hai bên đã ký thỏa thuận.

Chiều 6/12, tại KCN VSIP đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam và Hợp phần quản lý rừng bền vững do USAID tài trợ. Dự lễ ký kết  có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành, địa phương. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu vực nguyên liệu của nhà máy. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu vực nguyên liệu của nhà máy. Ảnh: Quang An

Mục tiêu chung của thỏa thuận hợp tác là hỗ trợ Nghệ An chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải thấp và tăng trưởng xanh bằng cách nâng cấp chuỗi giá trị sản xuất gỗ lớn có cấp chứng chỉ rừng với sự tham gia của khu vực tư nhân và khu vực cộng đồng, tạo mối liên kết lâu dài giữa Công ty Biomass và các hộ trồng rừng sản xuất.

Đặc biệt là đảm bảo sự tham gia của người dân để phát triển chuỗi giá trị keo gỗ lớn, hướng tới cấp chứng chỉ FSC cho khoảng 5.000 ha rừng, tăng cường hấp thụ các bon; tăng giá trị, năng suất rừng trồng, nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn bền vững cho người dân bản địa, đáp ứng yêu cầu tiếp cận các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ… góp phần đạt mục tiêu phát triển bền vững toàn diện.

Các đại biểu kiểm tra khu vực điều hành nhà máy. Ảnh: Quang An
Các đại biểu kiểm tra khu vực điều hành nhà máy. Ảnh: Quang An

Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hai bên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nguồn lực, nhân lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động mà hai bên đã ký thỏa thuận.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý dự án VFBC Nghệ An và các sở, ngành, địa phương thường xuyên phối hợp với Ban quản lý dự án Trung ương, Công ty Biomass để tổ chức thực hiện tốt bản thỏa thuận này; kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn phát sinh hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời để đảm bảo thực hiện được mục tiêu của bản thỏa thuận đã đề ra.

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An
Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Biomass Fuel thực hiện đầu tư kinh doanh tại Nghệ An và đảm bảo thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và của UBND tỉnh đã ban hành.

Tin mới