mask

Kỳ lạ show thời trang 'xem, nghe, sờ, ngửi' đầu tiên tại Việt Nam

Lần đầu tại Việt Nam, khán giả tham dự một show thời trang không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng 100 thiết kế từ lãnh Mỹ A mà còn được trải nghiệm cả 4 giác quan “xem, nghe, sờ, ngửi".

Sau nhiều tháng chuẩn bị, chương trình thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Theo đạo diễn Lê Việt, sân khấu lần này lấy ý tưởng từ vùng đất sản sinh ra lãnh Mỹ A cũng là chất liệu chính cho những mẫu thiết kế trong chương trình.

Do đó, sàn catwalk dài 100m, uốn lượn như dòng sông. Những ô cửa được cách điệu hình lá dừa, mang đậm chất miền Tây và tượng trưng cho ô cửa mộng mơ của những người trẻ.

Hình ảnh sân khấu show diễn Những kẻ mộng mơ.  
Hình ảnh sân khấu show diễn "Những kẻ mộng mơ".  

Nam đạo diễn tiết lộ: “Nhiều năm nay, tôi rất tâm huyết với việc gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc và thế mạnh của tôi cũng là những gì gắn với truyền thống. Khi nhận lời làm đạo diễn chương trình này, tôi rất hào hứng vì ngoài việc làm sống dậy chất liệu lãnh Mỹ A, chương trình còn là dịp để tôi thỏa sức thể hiện chất mộng mơ của mình”.

Theo đạo diễn Lê Việt, những bố trí trong chương trình sẽ đánh thức mọi giác quan của khán giả, bao gồm xem, nghe, sờ và ngửi. Khung cảnh làng quê bình yên, hình ảnh chàng trai, cô gái hồ hởi dệt vải, những dãy lãnh Mỹ A đen tuyền và mềm mại sẽ được đưa vào chương trình một cách tinh tế và sống động.

Bên cạnh đó, phần âm nhạc cũng được chăm chút theo phong cách world music pha ngũ cung, mang đến hơi thở vừa truyền thống, vừa hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là show thời trang độc đáo nhất từ trước đến nay. Qua đó, tôn vinh 100 mẫu thiết kế từ lãnh Mỹ A của 4 nhà thiết kế gồm Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng.

Đêm diễn sẽ chia làm 3 phần gồm Trang phục truyền thống, trang phục ứng dụng và trang phục dạ hội. Gương mặt mở màn cho show diễn lần này là Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em.

Show thoi trang 'xem, nghe, so, ngui' dau tien tai Viet Nam hinh anh 2
Đạo diễn Lê Việt.  

Sau chương trình, tất cả thiết kế sẽ được bán đấu giá với toàn bộ số tiền thu được sẽ quyên vào quỹ AMI Smile Foundation, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tân Châu, An Giang - vùng đất sản sinh ra lãnh Mỹ A.

Theo Zing

Tin mới